Ngày 25-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân (TP HCM) cho biết đã bắt tạm giam Phạm Hồ Uyên Trinh (SN 1979, ngụ quận Bình Tân, TP HCM) về hành vi cướp tài sản.

Trinh là đối tượng có liên quan đến đường dây trộm xe máy, làm giả giấy tờ, tiêu thụ xe gian quy mô lớn trên địa bàn quận Bình Tân. Khi bị bắt liên quan đến đường dây trộm cắp xe máy, đối tượng Nguyễn Trung Bảo (SN 1995) thường hay gọi Trinh là "mẹ nuôi".

Công an xác định, chiếc xe máy mà Trinh sử dụng mang biển số giả, kiểm tra nơi ở của Trinh, công an phát hiện thêm 2 xe khác gắn biển số giả.

Trinh khai các xe nói trên mua trôi nổi ngoài thị trường, qua một đối tượng không quen biết. Tuy nhiên, công an đã vạch trần thủ đoạn cướp xe máy của Trinh chứ không phải mua trôi nổi. Cuối cùng, Trinh thú nhận rằng tiếp cận, làm quen rồi dùng thuốc ngủ bỏ vào nước mời các nạn nhân. Bằng thủ đoạn này, nữ quái này đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Chân dung người đàn bà chuyên chuốc thuốc mê đàn ông ở quận Bình Tân - Ảnh 1.
Chân dung người đàn bà chuyên chuốc thuốc mê đàn ông ở quận Bình Tân - Ảnh 2.
Phạm Hồ Uyên Trinh và tang vật

Cụ thể, ngày 6-8, Trinh hẹn anh L. (SN 1980, ngụ huyện Hóc Môn) đến một quán cà phê ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân để bàn việc đặt làm cửa sắt.

Trinh gọi cho anh L. một lon bò húc rồi cho 3 viên thuốc cà nhuyễn vào và mời anh L. uống. Thấy nạn nhân mê man, Trinh lột điện thoại, tiền và lấy chiếc xe máy của nạn nhân đưa cho Bảo làm giấy tờ giả định đem đi tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

Ngoài ra, Trinh còn khai nhận thực hiện nhiều vụ khác với thủ đoạn tương tự. Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Bình Tân đề nghị những ai từng là nạn nhân của nữ quái Phạm Hồ Uyên Trinh, liên hệ điều tra viên Trần Văn Thái, SĐT 0986.270279 để trình báo.

PHẠM DŨNG