Ngày 31-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tạm giam 2 tháng đối tượng Đặng Thị Loan (SN 1958; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) để phục vụ điều tra trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại phường 1, TP Vĩnh Long.

Chân dung “nữ quái” chuyên lừa đảo tại các tiệm vàng - Ảnh 1.

Công an làm việc đối tượng Đặng Thị Loan

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 19-2, một phụ nữ ngụ trên địa bàn TP Vĩnh Long đến tiệm vàng H.L trên địa bàn phường 1 để mua vàng. Sau khi thỏa thuận xong thì người phụ nữ này lấy 22.400.000 đồng ra đếm lại trước khi trả tiền cho chủ tiệm vàng.

Lúc này, Loan đứng quan sát kế bên nghe được việc giao dịch trên nên đã tiến lại gần người phụ nữ này kêu đưa tiền kiểm lại. Nghĩ Loan là nhân viên của tiệm vàng nên người phụ nữ này đã đưa tiền cho Loan đếm lại.

Lợi dụng lúc chủ tiệm và người phụ nữ mua vàng không chú ý, Loan đã rời khỏi tiệm vàng và bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được hơn 100 m thì Loan bị người dân bắt được, giao cho công an xử lý.

Ban đầu làm việc với công an, Loan khai tên giả là Nguyễn Thị Hồng như 9 vụ trước đây.

Loan sống lang thang, không có nghề nghiệp nên thường xuyên di chuyển tới các tỉnh để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. "Nữ quái" này đã có 9 tiền án về tội trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại TP HCM và tỉnh Bình Thuận.

Khi vừa mới ra tù chưa được bao lâu thì Loan tiếp tục đi lừa đảo tại các tiệm vàng.

HỒNG THẮM