Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Xuân Lộc (24 tuổi; ngụ phường 2, quận 8, TP HCM) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra, Lộc không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên truy cập mạng xã hội, sử dụng phần mềm Zalo và Facebook kết bạn với nhiều người. Sau đó, Lộc nghĩ ra cách đăng tin cần tuyển "trai trẻ phục vụ quý bà", để chát với một số thanh niên có nhu cầu. Lộc nhắn tin cho nhiều trai trẻ rằng một số chị em lớn tuổi đủ điều kiện về kinh tế nhưng đang "hồi xuân". Lộc cần tuyển những người có ngoại hình, phục vụ nhu cầu tình dục cho chị em. Mỗi lần vui vẻ, "quý bà" trả từ 1,5-2 triệu đồng, chưa kể tiền bo. Nghe qua những lời giới thiệu quá hấp dẫn, nhiều thanh niên đồng ý.

Chân dung tú ông tuyển trai trẻ phục vụ quý bà hồi xuân - Ảnh 1.

Chân dung "tú ông" lừa đào nhiều chàng trai trẻ. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 9-7, Lộc nhắn tin cho 3 thanh niên 9X ở một số tỉnh Miền Tây hẹn đến nhà nghỉ ở phường Hưng Phú (quận Cái Răng) để phục vụ cho "quý bà". 3 thanh niên vào nhận 3 phòng. Một lúc sau, Lộc đến gặp quản lý nhà nghỉ nói rằng cần lên phòng gặp bạn.

Lộc đóng giả là làm nhân viên nhà nghỉ, gõ cửa 3 căn phòng trên và đưa ra lý do tế nhị, yêu cầu họ không để hung khí, thiết bị ghi âm, ghi hình bên trong phòng. Lộc thuyết phục họ đưa tài sản, trang sức, điện thoại và thậm chí ví tiền cho mình quản lý. Lộc hứa sau khi phục vụ "quý bà" xong, số tài sản này sẽ được trả lại.

Khi lấy được tài sản, Lộc xuống quầy lễ tân thì bị quản lý nhà nghỉ nghi ngờ nên báo Công an phường Hưng Phú. Cán bộ công an đến hiện trường kiểm tra, tạm giữ trong người Lộc có 4 điện thoại di động và 1 triệu đồng. Lúc này, 3 nạn nhân đang nằm chờ trên 3 phòng mới phát hiện bị lừa đảo.

Ngoài 3 nạn nhân nêu trên, Lộc còn gây ra 5 vụ lừa đảo cũng với thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt tài sản.

Ca Linh