Ngày 9-11, đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Kuang Wenliang (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân trong vụ án này là bà Nguyễn Thị Mum (SN 1965), ngụ ấp 10, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.

Tháng 5-2016, gia đình bà Mum gả con gái sang Trung Quốc cho Kuang Wenliang.

Khoảng 5 tháng sau đó, Kuang Wenliang và vợ về thăm cha mẹ vợ. Trong thời gian này, con gái bà Mum và chàng rể người Trung Quốc có phát sinh mâu thuẫn.

Do nghi ngờ có sự tác động không tốt từ phía gia đình bên vợ nên Kuang Wenliang đến nhà anh vợ gần đó để giả vờ thăm hỏi nhưng mục đích là tìm cách trả thù.

Ngày 29-10, Kuang Wenliang ra phía sau nhà lấy 2 con dao giấu trong người. Trong lúc bà Mum đang loay hoay làm công việc nhà thì chàng rể người Trung Quốc này xông vào chém mẹ vợ của mình nhiều nhát gây thương tích khá nặng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bà Mum may mắn thoát chết vì ngay sau đó được người thân phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Còn gã con rể bất nhân bị bắt ngay sau đó.

T.Nốt