Chánh án Nam Đàn nhận tiền chạy án 3 ngày trước phiên tòa

Tin mới

26/11/2013 15:30

(NLĐO)- Chánh án TAND huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị bắt khi đang nhận 20 triệu đồng của thân nhân bị can chỉ 3 ngày trước phiên tòa với lời hứa sẽ xử một mức án nhẹ.

Trụ sở TAND huyện Nam Đàn, nơi chánh án Phạm Văn Quang công tác

Liên quan đến vụ việc ông Phan Văn Quang, Chánh án Toà án nhân dân (TAND) huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) bị bắt giữ khi đang nhận tiền chạy án, chiều 26-11, thông tin từ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An, cho biết: Hiện tại bên công an đang tạm giữ hình sự ông Quang để điều tra.

Hiện công an vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án.

Theo thông tin ban đầu từ Công an huyện Nam Đàn thì ông Quang nhận tiền chạy án từ thân nhân của bị can Lê Văn Vân (trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn). Bị can Vân là một trong những người tham gia một vụ đánh bạc bị công an huyện Nam Đàn bắt giữ. Công an huyện đã khởi tố vụ án đánh bạc và Viện kiểm sát nhân dân huyện đã ra quyết định truy tố.

Vụ án dự kiến sẽ được đưa ra xét xử tại TAND huyện Nam Đàn vào ngày 28-11.

Được biết, ông Quang bị bắt khi đang nhận của thân nhân bị can Vân 20 triệu đồng với lời hứa sẽ xử một mức án nhẹ cho bị can. Ngay sau khi thực hiện lệnh bắt ông Quang, Cơ quan điều tra cũng tiến hành khám xét nơi làm việc và thu giữ một số tài liệu liên quan.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 14 giờ 30 ngày 25-11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Phan Văn Quang khi đang nhận tiền chạy án từ người thân của 1 bị can.

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI