Ngày 10-5, Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mạnh Cường (SN 1984, trú tại số 9/66 Nguyễn Tường Loan, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Được biết, trước đó, Cường đã dùng hình ảnh sex để đe dọa tống tiền người tình cũ.

Theo tài liệu điều tra, ngày 27-4, chị Đ.T.S. (SN 1983, trú tại tỉnh Đồng Nai) đến Công an quận Lê Chân trình báo việc bị đối tượng trên mạng xã hội có nickname "Chỉ Là Cát Bụi” đe dọa tống tiền đối với chị, số tiền bị chiếm đoạt lên đến hơn 100 triệu đồng. Theo trình bày, nạn nhân chỉ biết đối tượng này hiện ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án đấu tranh để làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và khai thác thông tin qua Internet, mạng xã hội Facebook, Zalo và Paltalk.... các trinh sát đã xác định được đối tượng có Nickname "Chỉ là Cát Bụi" có tên thật là Nguyễn Mạnh Cường.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, tối 8-5, Công an quận Lê Chân kết hợp với lực lượng An ninh sân bay Cát Bi bắt giữ được Nguyễn Mạnh Cường khi Cường vừa bay từ TP HCM ra Hải Phòng. Thu giữ trên người Cường nhiều thiết bị điện tử gồm máy tính xách tay, tai nghe chuyên dùng, micro, thẻ nhớ chứa nhiều hình ảnh khỏa thân của chị S. và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận từ năm 2012, Cường quen chị S qua mạng Internet rồi nảy sinh tình cảm. Nhiều lần thông qua cuộc gọi video, Cường và S. đã chat sex khoe thân thể cho nhau xem, cả 2 đã hẹn gặp nhau nhiều lần để quan hệ tình dục. Trong các lần chat sex, Cường đã ghi hình và chụp lại các ảnh khỏa thân của chị S.

Sau khi tình cảm phai nhạt, chị S. muốn chia tay thì Cường đã liên lục có các hành vi đe dọa chị S, yêu cầu phải chuyển tiền cho Cường nếu không Cường sẽ gửi những hình ảnh khỏa thân qua mạng đến cho chồng chị S. hiện đang ở Mỹ và cho gia đình chị S.

Từ năm 2013 đến nay, Cường đã ép chị S nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng cho Cường tổng số hơn 100 triệu đồng. Ngày 30-4-2016, Cường tiếp tục đe dọa uy hiếp chị S phải chuyển cho Cường 78 triệu đồng và hẹn gặp chị S trực tiếp tại Đồng Nai để lấy tiền và trả 78 file ảnh khỏa thân cho chị S. Do chị S không có tiền ngay nên Cường về lại Hải Phòng, mang theo USB chứa ảnh khỏa thân của chị S. Khi về đến sân bay Cường đã bị lực lượng công an bắt giữ cùng chứng cứ.

Trọng Đức