Ngày 29-4, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt các bị cáo: Phạm Văn Hiếu (SN 1991, ngụ TP Cần Thơ), mức án 20 năm tù; Lê Thành Nhân (SN 1998, ngụ tỉnh An Giang), mức án 12 năm tù; Lê Minh Tiến (SN 1992, ngụ tỉnh An Giang), mức án 9 năm tù; Lê Văn Minh (SN 1993, ngụ huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), mức án 18 năm tù và Hà Văn Vũ (SN 1996, ngụ huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp), mức án 7 năm.


Các bị cáo Hiếu, Nhân, Tiến, Minh, Vũ tại tòa

Các bị cáo Hiếu, Nhân, Tiến, Minh, Vũ tại tòa

Hồ sơ vụ án thể hiện, Hiếu, Minh, Nhân, Tiến và Vũ là bạn bè, thường xuyên chơi chung với nhau. Ngày 24-10-2015, sau khi uống cà phê, 5 bị cáo này cùng với một số người bạn khác về nhà Minh ở xã Định Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhậu (riêng Vũ không tham gia uống rượu), đến khoảng 16 giờ cùng ngày thì nghỉ. Sau đó, cả nhóm kéo đến quán Thanh Tùng thuộc ấp Tân Định, xã Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nhậu và hát Karaoke. Tại, nhóm của Hiếu, Minh, Nhân, Tiến và Vũ xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Trần Văn Đô, Võ Hồng Em và Lê Vũ Linh cũng đến hát karaoke trước đó. Sau khi lời qua tiếng lại, nhóm của Hiếu về lấy dao, còn nhóm của Đô bỏ ra về.

Lấy được hung khí, Hiếu, Minh, Nhân lên xe mô tô đuổi theo nhóm của Đô, Em và Linh. Khi đến địa phận xã Định Yên, các ông Trần Văn Thức, Trần Văn Sĩ và Trần Văn Hết (chú ruột của Đô) hỏi chuyện gì thì 3 bị cáo này đánh ông Thức và ông Hết. Ông Sĩ thấy anh mình (ông Thức) bị đánh nên cầm cây chạy đến hỗ trợ, giải vây nhưng bị Hiếu cầm dao đâm vào đầu dẫn đến bất tỉnh, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tin- ảnh: Nguyễn Huynh