Chê phòng khách sạn đắt, một người bị đâm chết

Tin mới

24/12/2012 17:02

(NLĐO)- Vào thuê phòng và được biết giá cao nên Lê Văn Khanh đã kêu bạn gái xuống để trả phòng. Dù khách mới lên nhưng chủ khách sạn vẫn đòi thanh toán tiền thuê là 200.000 đồng dẫn đến 2 bên cự cãi. Chỉ khoảng vài phút sau khi em vợ của chủ khách sạn về "giải quyết", án mạng đã xảy ra.

Chiều 24-12, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Mạnh Hùng (SN 1967, ngụ quận 1) 4 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích".
 
Theo cáo trạng, khoảng 0 giờ ngày 20-4-2011, Lê Văn Khanh cùng chị N.T.P.Tr đến khách sạn trên đường Võ Văn Tần (quận 3) để thuê phòng nghỉ.

Sau khi lên phòng, Khanh quay xuống hỏi và được biết giá thuê phòng là 500.000 đồng. Thấy giá cao, Khanh không đồng ý thuê và gọi điện thoại cho chị Tr. xuống để trả phòng. Chị T.T.T (chủ khách sạn) yêu cầu Khanh thanh toán tiền thuê phòng là 200.000 đồng nhưng Khanh không đồng ý, cự cãi.

Lúc này, chị Tr. lấy 170.000 đồng thanh toán rồi kéo Khanh ra khỏi khách sạn. Tuy nhiên, Khanh vẫn tiếp tục lớn tiếng chửi chị T. Chồng chị T. sợ Khanh quậy phá nên điện thoại cho em vợ là Trần Mạnh Hùng về.

Đang uống rượu, Hùng nhận được điện thoại liền cùng một người bạn tên Hà (không rõ lai lịch) chạy về.

Đến nơi, Hùng cự cãi, dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu Khanh. Khanh bỏ chạy. Hà đuổi theo ôm Khanh lại và dùng dao đâm liên tiếp 2 nhát trúng vào lưng của Khanh.

Nghe người dân tri hô "có công an" nên Hùng chở Hà chạy trốn khỏi hiện trường. Khanh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Trần Mạnh Hùng vui mừng sau khi nghe tuyên án

Ngày 23-4-2011, Hùng ra đầu thú nhưng không thừa nhận việc dùng nón bảo hiểm đánh Khanh, chỉ thừa nhận việc chở Hà đến chỗ Khanh để nói chuyện. Khi Khanh đẩy Hùng ra, Hùng có dùng tay không đánh vào người nạn nhân nhưng không trúng.

Đồng thời, Hùng cho biết không biết Hà mang theo dao. Việc Hà đâm chết nạn nhân, do ở khoảng cách hơn 30m nên Hùng không biết, ngày hôm sau mới nghe gia đình thông báo.

VKSND TPHCM đã truy tố Hùng về tội “Giết người” và đề nghị mức án từ 7 – 8 năm tù.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, chưa đủ chứng cứ để chứng minh Hùng rủ Hà về hay xúi giục Hà đâm nạn nhân nhưng đủ chứng cứ xác định Hùng dùng mũ bảo hiểm đánh nạn nhân. Do đó, HĐXX đã tuyên Hùng phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Riêng Hà đang bỏ trốn, khi nào bắt được sẽ đưa ra xét xử sau.
 
K. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI