Trưa 15-5, tại phiên sơ thẩm, HĐXX xét thấy Nghiêm Thị Nhi đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác và làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự, trị an chung nên đã tuyên mức án chung thân đối với bị cáo can tội "Giết người". HĐXX cũng yêu cầu bị cáo phải bồi thường 644 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Chém chết 3 bà cháu chôn xác phi tang, Nghiêm Thị Nhi nhận án chung thân - Ảnh 1.

Bị cáo Nghiêm Thị Nhi bị HĐXX tuyên phạt mức án chung thân can tội "Giết người".

Tại phiên tòa, bị cáo Nghiêm Thị Nhi cho rằng mình bị oan, bị bà Vượng cùng con dâu của bà Vượng đổ thừa lấy trộm điện thoại là xúc phạm danh dự, nhân phẩm nên rất bức xúc đã xảy ra cãi vã với bà Vượng tại vườn của nhà mình.

Bị cáo Nghiêm Thị Nhi kêu oan tại tòa

Cũng tại phiên tòa, anh Đàm Văn Quyết (con trai của bà Vượng, bố của cháu Đ.Đ.T (4 tuổi) và Đ.T.N.T (3 tuổi), cho biết từ lúc xảy ra vụ án mạng đến nay, gia đình bà Nhi vẫn chưa bồi thường gì cho gia đình anh. Vì vậy, anh Quyết vẫn giữ nguyên yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền hơn 650 triệu đồng bao gồm tiền mai táng, tổn thất tinh thần… cho gia đình anh.

Chém chết 3 bà cháu chôn xác phi tang, Nghiêm Thị Nhi nhận án chung thân - Ảnh 4.

HĐXX phiên tòa sáng nay.

  Như Báo Người Lao Động phản ánh, khoảng 9 giờ 30 ngày 24-5-2019, bà Hoàng Thị Vượng (72 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh) dẫn cháu Đ.Đ.T (4 tuổi) và Đ.T.N.T (3 tuổi) đi chơi. Khi đi qua nhà bà Nghiêm Thị Nhi, thấy bà Nhi đang đứng ngoài đường hái ổi nên bà Vượng đứng lại nói chuyện và xin một số vỏ nước ngọt để bán ve chai thì được đồng ý.

Sau đó, hai bên xảy ra cãi vã. Trong lúc xô đẩy, bà Nhi bị ngã ra phía sau. Thấy con dao gần đó, bà Nhi cầm lên chém nhiều nhát vào đầu, cổ bà Vượng cùng hai cháu T và N.T tử vong tại chỗ.


Chém chết 3 bà cháu chôn xác phi tang, Nghiêm Thị Nhi nhận án chung thân - Ảnh 5.

Hiện trường vụ sát hại 3 bà cháu.


Đình Thi