Ngày 3-10, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Rạng (49 tuổi, ngụ ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), về hành vi giết người.

Theo đó, lúc 9 giờ ngày 1-10, người dân ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, phát hiện một thi thể đang bị phân hủy khá nhiều trong bụi sậy.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định được nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ (tự là Trúc, 40 tuổi, ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ).

Đối tượng Nguyễn Văn Rạng

Đối tượng Nguyễn Văn Rạng

Theo cơ quan CSĐT xác minh, vào ngày 16-7-2014, chị Huệ có làm lễ đính hôn với Nguyễn Văn Rạng. Sau lễ đính hôn khoảng 2 tuần, Rạng nói đưa chị Huệ về Phong Điền ra mắt cha mẹ và từ đó đến giờ chưa thấy quay lại Ô Môn.

Tuy nhiên, gia đình cho biết gần một tháng nay Rạng bỏ đi đâu không rõ.

Đến 20 giờ ngày 2-10, các trinh sát đã bắt được Rạng, khi y đang lẩn trốn tại phường Thới An, quận Ô Môn.

Rạng và chị Huệ trong ngày đính hôn

Rạng và chị Huệ trong ngày đính hôn

Tại cơ quan công an, Rạng khai nhận, y đã dùng búa giết chết chị Huệ vào đêm 11-9-2014. Do sau khi đính hôn và sinh sống một thời gian, gần đây chị Huệ có ý định chia tay. Rạng nhiều lần năn nỉ, thuyết phục nhưng chị Huệ kiên quyết chia tay.

Nghĩ chị Huệ có người khác nên Rạng muốn giết chết chị cho hả giận. Tối 11-9, Rạng nói chị Huệ đến căn chòi trong vườn nhà của mình để đưa tiền cho chị trả góp chiếc xe máy đang mua.

Khi chị Huệ đến, Rạng dùng búa chém 2 nhát vào đầu, khiến người tình chết ngay tại chỗ. Sau đó, Rạng kéo xác chị Huệ ra cách nhà khoảng 30 m, ném vào bụi sậy phi tang.

Tin-ảnh: Công Tuấn