Nguyễn Mai Hoàng Long tại cơ quan công an

Nguyễn Mai Hoàng Long tại cơ quan công an

Chiều 12-6, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan công an vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Mai Hoàng Long (SN 1991, trú xã Tiên Châu, sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông) do hành vi giết người.

Trước đó, chiều 11-6, Long cùng mẹ là bà Mai Thanh Tân (giáo viên mầm non) đến giữ nhà giúp cậu ruột thì Đỗ Thị Tường An cũng đến chơi, ăn tối và ngủ qua đêm. Đến khoảng 3 giờ sáng 12-6, Long thức dậy, lấy dao chém An nhiều nhát khiến cô chết tại chỗ.

Thấy con giết người, mẹ Long vùng dậy can ngăn nhưng y xô bà ra, tiếp tục chém An nhiều nhát. Nghe tiếng tri hô của mẹ Long, một người hàng xóm đã chạy qua giữ y lại.

Dao Long dùng để chém chết người yêu

Dao Long dùng để chém chết người yêu

Tại cơ quan công an, Long khai y và An là bạn học thời cấp 3, yêu nhau từ lâu và đã quan hệ tình dục nhiều lần. Cuối năm 2013, An có thai nhưng Long đã chở cô đi phá.

Thời gian gần đây, An đi làm nhân viên tiếp thị rượu tại bar Diamond ở TP Tam Kỳ. Long nghi ngờ An có người yêu mới, lại nghe đồn cô hay nói xấu mình với hàng xóm nhưng mỗi lần gặp nhau thì tỏ ra quan tâm chăm sóc, nghĩ rằng đó là sự giả dối nên y đã nuôi ý định giết người yêu cho khỏi ấm ức.

Người nhà Long cho hay tinh thần của y thời gian gần đây thường bất ổn. Khoảng một tháng nay, Long đã bỏ học vì không thể tiếp thu bài giảng và luôn trong tâm trạng u uất, nặng nề. Thay vì đưa con đi khám bệnh, mẹ Long đã cho y điều trị theo "thầy cúng", uống thuốc của "thầy" gần tháng nay...

Tin-ảnh: K. Thái