Chiều tối ngày 19-4, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC 45), Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc 2 vợ chồng ông Phạm Văn V. (SN 1976) và vợ là bà Lò Thị L. (SN 1980), cùng ngụ bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh, huyện Mường Lát) tử vong bất thường trong đêm khuya, bên cạnh một khẩu súng kíp tự chế.

Chồng chém chết vợ rồi dùng súng tự sát - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng chồng chém chết vợ rồi dùng súng tự sát

Theo Công an Thanh Hóa, sự việc xảy ra vào rạng sáng 18-4, khi đó người dân bản Piềng Tặt nghe tiếng kêu cứu của bà L. liền chạy sang cứu giúp. Khi đến nơi thấy ông Phạm Văn V. ngồi trên nhà sàn, cầm súng kíp dọa bắn nên không ai dám vào.

Lúc sau, người dân nghe tiếng súng nổ trong nhà liền chạy vào thì thấy bà L. và ông V. đã chết, trên người bà L. có nhiều vết đâm chém, còn ông V. chết trong tư thế ôm khẩu súng tự chế.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định, bước đầu nguyên nhân của vụ việc là do mâu thuẫn gia đình, nên ông V. đã dùng dao chém chết vợ, sau đó lấy súng kíp tự sát.

Hàng xóm cho biết ông V. quê ở huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa), lấy bà L. và làm rể tại bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh. 2 vợ chồng có với nhau 3 người con, trong đó 2 con lớn đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn lại 1 người con nhỏ sinh sống với 2 vợ chồng.

Gần đây, cuộc sống 2 vợ chồng không êm ấm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến sống ly thân. Ông V. nhiều lần đòi quay lại sống với vợ, nhưng bị từ chối nên dẫn tới sự việc đau lòng trên.

Tuấn Minh