Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng
Ông Trịnh Viết Quân, Trưởng công an xã Định Tường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, ngày 22-8 cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người bị thương nặng với nhiều vết chém trên người.
Trước đó, khoảng 3 giờ chiều ngày 21-8, Công an xã Định Tường nhận được tin báo ở nhà nhà ông Lê Thế Đốc (SN 1950, ở thôn Thành Phú, xã Định Tường) có xảy ra án mạng.
Khi cơ quan chức năng đến nơi thì thấy ông Đốc đang kéo ông Lê Chí Trứ (SN 1961, ngụ thôn Ngọc Sơn, xã Định Tường) từ ngoài sân vào trong nhà. Lúc này ông Trứ bị thương rất nặng, trên người có nhiều vết chém. Ông Trứ lúc này đang thoi thóp thở, gân tay, chân và 1 bên tai đã bị cắt. Người dân và cơ quan công an đã nhanh chóng đưa ông Trứ đi cấp cứu.
Vào trong ngôi nhà, lực lượng công an phát hiện thêm một người nữa đã chết trong tư thế ngồi, trên người có nhiều vết chém, máu chảy lênh láng. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Lê Đình Thời (SN 1971, cùng ngụ thôn Ngọc Sơn, xã Định Tường).
Tại hiện trường, cạnh nơi ông Thời gục chết có một nồi dấm cá, một can rượu 10 lít, đã uống khoảng 3 lít và một cây kiếm tự chế dài khoảng 70 cm, còn dính đầy máu nghi là hung khí gây án.
Theo nhận định ban đầu từ cơ quan công an, có thể 3 người trong lúc chén chú, chén anh đã xảy ra xích mích, nên ông Đốc đã lấy kiếm chém 2 người bạn nhậu.
Theo người dân cho biết 3 người này nhà cũng không xa nhau lắm, cả 3 đều đã có gia đình nhưng vợ đi làm ăn xa hết, nên thường xuyên đến nhà chơi tâm sự và nhậu nhẹt với nhau.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an xã Định Tường đã báo cáo sự việc lên cấp trên, đồng thời tạm giữ ông Đốc để điều tra làm rõ vụ án mạng trên.
Tin - ảnh: T. Minh