Trần Phong Trần

Trần quen và chung sống với chị L.T.Y.T như vợ chồng từ tháng 7-2008, nhưng không đăng ký kết hôn, ở trọ tại ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch. Trần làm nhân viên bảo vệ, còn chị T. ở nhà trông con riêng của mình đã có với người chồng trước.

Ngoài thời gian làm bảo vệ, Trần còn tranh thủ đi làm ve chai và một số nghề khác để có thêm thu nhập. Nhưng với hai triệu đồng kiếm được mỗi tháng không đủ để vợ chồng Trần đắp đổi qua ngày.

Để có tiền chi tiêu, T. bàn với chồng xin đi làm tiếp viên tại quán nhậu Thanh Trúc, ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, nhưng không được Trần đồng ý vì cho rằng làm nhân viên tại đây có ngồi chung với khách. Tuy nhiên, sáng 11-11-2008, T. vẫn đến quán Thanh Trúc làm tiếp viên.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, Trần đến động viên khuyên nhủ T. về không được làm tiếp viên nhưng T. không đồng ý. Trần bỏ về nhà, khoảng 15 phút sau quay lại tiếp tục thuyết phục, vẫn bị T. từ chối.
 
19 giờ ngày 11-11-2008, Trần thủ sẵn con dao quay lại quán nhằm hù dọa buộc vợ nghỉ làm, nhưng thấy vợ đang nằm “tâm sự” với một người đàn ông trong chòi lá, sẵn cơn ghen, Trần rút dao xông vào đâm người đàn ông 2 nhát dẫn đến tử vong. Thực hiện xong hành vi phạm tội, Trần cầm theo dao bỏ trốn. 10 giờ ngày 12-11-2008, lực lượng công an xã và huyện Nhơn Trạch truy đuổi bắt được Trần, thu giữ hung khí gây án.

Tại toà, Trần Phong Trần thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Những lời khai của bị cáo tại toà trùng khớp với lời khai trước cơ quan điều tra, nhân thân lai lịch bị cáo tốt, chưa có tiền án tiền sự, hoàn cảnh gia đình khó khăn, phần bào chữa của luật sư cho bị cáo Trần có cơ sở, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Phong Trần 9 năm tù giam đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường hơn 19 triệu đồng tiền chi phí mai táng cho gia đình bị hại.

Bản án đích đáng dành cho Trần là lời cảnh tỉnh cho những kẻ ghen tuông mù quáng. Đây cũng là bài học cho những người thiếu thủy chung, muốn hy sinh hạnh phúc để chạy theo mục đích kiếm tiền. 
 

Theo P.V (Công an TPHCM)