Bể nước xanh lè được bà Bùi Thị Châu phát hiện khi đi vo gạo nấu cơm

Bể nước xanh lè được bà Bùi Thị Châu phát hiện khi đi vo gạo nấu cơm

Ngày 28-11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã điều tra và tìm được nghi can đã đổ chất lạ vào bể nước sinh hoạt nhà bà Bùi Thị Châu (SN 1973, ngụ thôn Phi Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa).

Theo đó, nghi can gây ra vụ việc trên là bà Quách Thị Thiệp (SN 1972, sống cạnh nhà), là chị chồng của bà Châu.

Tại cơ quan công an, bà Thiệp khai nhận do bực tức với em dâu nên đã đã nảy sinh ý định đổ thuốc diệt cỏ vào trong bể nước sinh hoạt của gia đình em dâu để đầu độc. Sáng ngày 21-11, khi gia đình bà Châu đi vắng, bà Thiệp ở nhà một mình nên đã lấy lọ thuốc diệt cỏ có sẵn trong nhà đổ gần đầy 1 nắp lọ, sau đó đi bộ sang nhà bà Châu đổ vào trong bể nước.

Công an huyện Cẩm Thủy đã tiến hành thu giữ 1 lọ thuốc có nhãn hiệu “Thuốc trừ cỏ cháy nhanh Fansiphan 200SL”, bên trong có chứa khoảng một nửa lọ dung dịch màu xanh. Hiện, cơ quan công an đang tiến hành trưng cầu giám định để xác định loại chất, hàm lượng chất, mức độ tổn hại của thuốc diệt cỏ mà bà Thiệp đã đổ vào bể nước nhà bà Châu để đưa ra hình thức xử lý.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 9 giờ ngày 21-11, sau khi đi chăn trâu về, lúc lấy nước để vo gạo, bà Châu thấy nước bể xanh ngắt, nổi bọt trắng. Nghi ngờ có người đổ chất lạ vào bể nước để đầu độc nên bà Châu đã báo cáo sự việc lên cơ quan công an.

Tin-ảnh: Tuấn Minh