Ngày 1-12, thông tin từ TAND huyện Đan Phượng (TP Hà Nội) cho biết dự kiến ngày 15-12 tới, tòa sẽ đưa bị cáo Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê Yên Bái); Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, cùng quê Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê Thái Bình) ra xét xử cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Chỉ đạo hành hung 2 người thân của Đào Chile, giang hồ mạng Phú Lê hầu toà - Ảnh 1.

Phú Lê khi bị bắt giữ

Trong vụ án, HĐXX xác định bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, ở huyện Đan Phượng) là bị hại. Tòa sẽ triệu tập 3 nhân chứng đến buổi xét xử.

Theo cáo trạng, cuối tháng 7-2020, Lã Thúy Kiều (vợ Phú Lê) và chị Trần Thị Đào (còn gọi là Đào Chile) nảy sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai phụ nữ này nhiều lần quay video lăng mạ, thách thức và hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Cáo trạng xác định sáng 2-8-2020, Phú Lê và Kiều gọi điện cho chị Đào hẹn gặp nhau tại huyện Đông Anh, Hà Nội để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn. Khi đến nơi, Đào Chile thấy nhiều đàn em của Phú Lê đang tụ tập nên quay về. Tối cùng ngày, Phú Lê cùng vợ Lã Thúy Kiều và nhóm đàn em đến ăn uống tại quán ven hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị được đến nhà Đào Chile để đánh dằn mặt. Phú Lê đồng ý và nói "nếu gặp Đào Chile thì đánh, không thì đánh mẹ và dì của Đào Chile, nhưng tránh phần đầu ra".

Sáng 3-8, Thụy và Tư đi xe máy đến nhà Đào Chile ở huyện Đan Phượng. Theo cáo buộc, 2 bị can đã dùng ống tuýp sắt tấn công khiến bà Nga (mẹ chị Đào) bị thương tích 1%, bà Bé (em bà Nga) bị thương nhẹ.

Nguyễn Hưởng