Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thủy (TP Cần THơ) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Ngọc Thảo (29 tuổi) và Bùi Phước Tuấn (22 tuổi; cùng ngụ quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Chị đề nghị chia tay, em bị tạt axit nguy cơ mù 2 mắt - Ảnh 1.

Nạn nhân Nguyễn Ngọc Đẹp đang có nguy cơ bị mù cả 2 mắt

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2011, Thảo và Nguyễn Thị Diễm Sương (20 tuổi; ngụ quận Bình Thủy) có quan hệ tình cảm. Gần đây, 2 người xảy ra mâu thuẫn. Sương đề nghị chia tay nên Thảo nhờ em họ của Sương là Nguyễn Ngọc Đẹp (17 tuổi, làm công nhân; ngụ tỉnh Kiên Giang) hòa giải giùm. Tuy nhiên, Thảo lại cho rằng Đẹp không có ý định hòa giải mà còn có những lời lẽ xúc phạm mình. Từ đó, Thảo nuôi ý định trả thù Sương và Đẹp. Ngày 8-11, Thảo mua 25.000 đồng hóa chất (dạng axit) với ý định tạt Sương và Đẹp.

Chị đề nghị chia tay, em bị tạt axit nguy cơ mù 2 mắt - Ảnh 2.

Đẹp trước và sau khi bị tạt axit

Tối cùng ngày, sau khi nhậu xong, thấy Sương chạy xe chở Đẹp ngồi phía sau, Thảo mang theo axit lên xe Tuấn chở đi, đuổi theo Sương và Đẹp. Trên đường đi, Thảo đổ axit vào ca nhựa đã chuẩn bị sẵn, Tuấn lấy bùn trét vào biển số xe máy để tránh bị phát hiện. Đến khu vực không có nhà dân và trời tối, Thảo tạt axit vào người Sương và Đẹp, rồi nhanh chóng tẩu thoát. Hai nạn nhân té xuống đường và kêu cứu. Người dân đã đưa cả 2 đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu, sau đó chuyển lên TP HCM điều trị. Theo các bác sĩ, Sương bị thương nhẹ; còn Đẹp trong tình trạng bỏng axit 13%, độ II-III ở các vùng mặt, thân, tay, chân. Diện tích bỏng sâu, đặc biệt rất sâu ở mắt - bỏng kết mạc độ II-IV khiến cho mắt bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Thị lực của bệnh nhân bị suy giảm, hiện tầm nhìn chỉ còn từ 0,5 – 1 m. Khả năng phục hồi mắt gần như không còn.

Riêng Thảo, sau khi gây án đã trả công cho Tuấn 1 triệu đồng. Rạng sáng 26-11, lực lượng công an đã bắt giữ được Tuấn. Cùng ngày, các trinh sát đã bắt Thảo khi đối tượng đang từ TP HCM về Cần Thơ.

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH