Chỉ trong 1 năm, cán bộ công ty cấp nước "ăn" gần 2,5 tỉ đồng

Tin mới

28/07/2015 16:00

(NLĐO) - Lợi dụng nhiều khó khăn tồn tại trong công tác thu tiền nước kẽ hở trong việc quản lý hóa đơn tồn, Huy dùng thủ đoạn gian dối, tham ô của Công ty Cấp nước Bến Thành gần 2,5 tỉ đồng.

Sáng 28-7, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Trung Huy (SN 1970, nguyên Tổ trưởng Tổ thu tiền 2, Đội Thu tiền, Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành) 20 năm tù giam về tội danh “Tham ô tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 8-2012 đến tháng 7-2013, Lê Trung Huy được giao nhiệm vụ quản lý các hóa đơn thu tiền nước, sổ sách giao nhận và toàn bộ hóa đơn tồn của tổ. Lợi dụng những khó khăn tồn tại trong công tác thu tiền nước, kẽ hở của công ty trong việc quản lý hóa đơn tồn, Huy giữ lại một số cùi hóa đơn cùng tiền mà không nộp về công ty. Sau đó, Huy tự ký xác nhận hợp thức hóa số liệu khớp với sổ giao nhận hóa đơn, xem như các hóa đơn này chưa thu được tiền, cất các cùi hóa đơn vào tủ cá nhân và chiếm đoạt khoản tiền nước thu được.

Bị cáo Lê Trung Huy tại tòa
Bị cáo Lê Trung Huy tại tòa

Tương tự, Huy trực tiếp đi thu tăng cường theo tuyến đường Hai Bà Trưng và cũng chỉ nộp một phần tiền, cùi hóa đơn về công ty. Ngoài ra, khi khách hàng lên đóng tiền tại công ty, Huy trực tiếp thu nhưng chỉ nộp về công ty một phần và chiếm đoạt luôn số tiền còn lại. Tổng số tiền Huy chiếm đoạt là gần 2,5 tỉ đồng.

Vì không có khả năng hoàn trả nên Huy lẩn tránh, không đến công ty làm việc. Đến ngày 10-8-2013, Huy đến cơ quan công an trình diện.

Tin - ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI