Chỉ trong 3 giờ, "hiệp sĩ" bắt 2 vụ phạm pháp

Tin mới

06/07/2015 16:24

(NLĐO) – Chỉ trong 3 giờ ngày 6-7, hiệp sĩ tỉnh Bình Dương đã bắt 2 đối tượng phạm pháp, giao công an xử lý.

Lúc 11 giờ ngày 6-7, các “hiệp sĩ” phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một phối hợp với “hiệp sĩ” thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường An Bình và Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, theo dõi và bắt quả tang Vũ Thị Toản (SN 1962, quê tỉnh Đồng Nai, tạm trú thị xã Dĩ An), khi Toản đang bán ma túy cho người nghiện tại đường Ống Nước thuộc khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An.

Vũ Thị Toản bị bắt quả tang khi bán ma túy cho con nghiện vào trưa 6-7.

Vũ Thị Toản bị bắt quả tang khi bán ma túy cho người nghiện, vào trưa 6-7.

Khám xét người Toản, lực lượng chức năng thu giữ 8 ống nhựa được hàn kín 2 đầu, bên trong chứa chất bột màu trắng; Toản thừa nhận chất bột là heroin. Tiến hành khám xét nơi ở của Toản, công an thu giữ thêm 4 ống nhựa bên trong chứa ma túy.

Theo lời khai ban đầu của Toản, để che mắt công an, Toản thuê đất để mở trại nuôi heo và làm điểm bán ma túy, mỗi ngày bán được 500.000 đồng. Hiện Công an thị xã Dĩ An đã tạm giữ Toản để tiếp tục mở rộng điều tra.

* Lúc 13 giờ ngày 6-7, các “hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn, Nguyễn Phúc Nhân và Đặng Phú Vinh thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã bắt được kẻ lừa đảo Nguyễn Quốc Thông (SN 1994, ngụ phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) và giao công an xử lý.

Nguyễn Quốc Thông (ngồi giữa xe), bị các “hiệp sĩ” khống chế chở về công an vào trưa 6-7.

Nguyễn Quốc Thông (ngồi giữa), bị các “hiệp sĩ” khống chế chở về công an vào trưa 6-7.

Theo “hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn, khoảng đầu tháng 4-2015, các “hiệp sĩ” được em Nguyễn Thanh Vân báo tin vừa bị 1 thanh niên mới quen tên Thông, dáng người gầy, không rõ nhân thân, lừa lấy chiếc xe máy biển số 61E1-  314.82. Sau đó tên này còn gọi điện báo tin là đã... bán xe lấy tiền xài.

Dù thông tin còn mù mờ nhưng các “hiệp sĩ” vẫn cố tìm kiếm, truy lùng. Đến giữa tháng 5-2015, có người cho biết Thông ngụ phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát. Khi các “hiệp sĩ” tìm đến thì đối tượng đã bỏ nhà từ lâu. Đến tháng 6-2015, lại có tin Thông đang ngụ tại nhà cậu ruột ở phường Tương Bình Hiệp (TP Thủ Dầu Một), các “hiệp sĩ” lại xác minh và mai phục.

Đến 13 giờ ngày 6-7, Thông xuất hiện trước nhà cậu mình. Do đối tượng đeo khẩu trang kín mặt, các “hiệp sĩ” giả vờ là người ở xa đến thuê nhà trọ, hỏi đường. Khi Thông vừa mở khẩu trang ra chỉ đường, các “hiệp sĩ” nhận dạng và lao vào khống chế.

Tại công an, Thông khai nghiện nặng ma túy, sau khi lừa lấy xe máy, đối tượng đem bán được 3,5 triệu đồng.

 

Tin - ảnh: Hồng Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI