Bị cáo là lao động chính, đang nuôi vợ và 2 con nhỏ" - Danh Khét (SN 1990) nói đứt đoạn từng câu.

Tối 27-2-2019, bị cáo điều khiển xe máy (chở theo một người) chuyển hướng qua đường. Khi xe dừng tại phần đường bên phải của xe lưu thông ngược chiều thì xảy ra va chạm với xe máy do ông Võ Văn Trai điều khiển. Ông Trai tử vong do chấn thương sọ não. CSGT đo nồng độ, kết luận cả bị cáo lẫn bị hại đều có nồng độ cồn vượt mức quy định pháp luật cho phép.

Theo đại diện cơ quan công tố tại tòa, khi điều khiển xe, bị cáo không dừng xe sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình mà dừng xe tại phần đường bên phải của xe lưu thông ngược chiều. Hành vi này vi phạm Luật Giao thông đường bộ và là nguyên nhân xảy ra tai nạn khiến một người tử vong. Bị cáo cũng không có giấy phép lái xe.

Ba năm tù giam về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" mà tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo không bù đắp được những nỗi đau và mất mát của gia đình bị hại nhưng là bài học xương máu cho bị cáo. Như lời chủ tọa phiên tòa nói khi tuyên án: "Dù là lỗi vô ý, bị cáo không mong muốn hậu quả xảy ra nhưng bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ và gây đau thương, mất mát cho gia đình bị hại nên phải có mức án thích đáng để răn đe, phòng ngừa chung".

Di Lâm