Chiếm đoạt 700 triệu đồng từ việc đặt phòng khách sạn “ảo”

Tin mới

25/12/2013 16:34

(NLĐO)- Bằng thủ đoạn đánh cắp các thẻ tín dụng trên mạng, Nguyễn Hoàng Anh đã sử dụng số thẻ này để đặt phòng khách sạn sau đó cùng Đào Việt Anh và Võ Việt Phương thông đồng với nhân viên khách sạn thực hiện việc đặt phòng, hưởng chênh lệch gần 700 triệu đồng

Ngày 25-12 đội 2 phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa làm rõ thủ đoạn của các đối tượng: Nguyễn Hoàng Anh (SN 1986, thường trú ở phường Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An); Nguyễn Hải Hà (SN 1981 thường trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội); Mai Quốc Việt (SN 1988, thường trú tại khu đô thị Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội); Đào Việt Anh (Sn 1985, thường trú tại phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) và Võ Việt Phương (SN 1980, thường trú tại Phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

 

Từ trái qua: Nguyễn Hải Hà, Mai Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Anh
Từ trái qua: Nguyễn Hải Hà, Mai Quốc Việt và Nguyễn Hoàng Anh

Theo tài liệu điều tra, sau thời gian du học chuyện ngành tự động hóa tại Nga, năm 2013, Hoàng Anh đã tự mày mò dùng thủ đoạn nhằm trộm cắp thông tin thẻ tín dụng trên Internet sau đó sử dụng chính những thông tin này để đặt phòng khách sạn tại Singapore và đã thành công.

Đến tháng 6 năm 2013 Hoàng Anh bàn bạc với Mai Quốc Việt và Nguyễn Hải Hà sử dụng hình thức này để đặt phòng tại các khách sạn ở Việt Nam thông qua 2 trang web: expedia.com và agola.com. Tuy nhiên thực tế những khách sạn này Hoàng Anh và đồng bọn không đến ở mà móc nối với các đối tượng ở khách sạn để rút tiền từ công ty Expedia để chia nhau.

Theo khai nhận, Hoàng Anh nhận được 50%; Hà và Việt được 10%; 405 còn lại được chia cho các đối tượng tại khách sạn.

Thủ đoạn của Hoàng Anh là vào trang web Feshop.su để mua các thông tin thẻ tín dụng với giá từ 3 USD đến 15 USD. Sau đó đối tượng tiếp tục vào trang vip72.com mua tài khoản sử dụng, sau đó thay đổi IP.

Nguyễn Hải Hà cùng với các đối tượng Đào Việt Anh và Võ Việt Phương có nhiệm vụ tìm kiếm các khách sạn có hợp đồng với công ty Expedia để thông đồng với nhân viên khách sạn thực hiện đặt phòng. Sau đó Hoàng Anh thực hiện việc đăng ký thông tin thông qua các tài khoản đã mua được.

Từ tháng 6-2013 đến nay, các đối tượng đã thực hiện thành công việc đặt phòng tại 19 khách sạn tại Việt Nam trong đó có 9 khách sạn tại Hà Nội qua đó chiếm đoạt số tiền lên đến 700 triệu đồng (tổng số tiền từ việc đặt phòng được xác định khoảng 1,4 tỉ đồng)

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tin-ảnh: N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI