xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chiêu bài của 1 nhóm phụ nữ ở Đắk Lắk

C. Nguyên

(NLĐO) - Nhóm phụ nữ đã đưa ra chiêu bài lừa đảo khá đơn giản nhưng "hiệu quả" khi chiếm đoạt được hơn 3,7 tỉ đồng của 6 nạn nhân.

Ngày 23-8, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo H Bích Niê (SN 1986, ngụ xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) và Hoàng Thị Bích Phương (SN 1975, ngụ phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều lừa đảo tiền tỉ của 1 nhóm phụ nữ - Ảnh 1.

2 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo nội dung vụ án, từ năm 2014 đến năm 2017, Hoàng Thị Lan (SN 1974, ngụ phường Tân Hòa - hiện đang chấp hành án 20 năm tù), H Bích Niê và Hoàng Thị Bích Phương đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối với các bị hại. Theo đó, các đối tượng đã đưa thông tin là đối tượng Lan cần vay tiền để đáo hạn ngân hàng và sẽ vay lại để trả gốc và lãi.

H Bích và Phương tìm các bị hại đưa đến nhà giới thiệu để Lan viết giấy vay tiền. Sau đó, các đối tượng đưa bị hại đến các ngân hàng mà Lan nói cần đáo hạn để cùng nộp tiền vào ngân hàng. Tuy nhiên, khi đến nơi, các đối tượng lấy lý do "sợ cán bộ tín dụng biết, khó vay lại" để bị hại không đi cùng mà giao luôn tiền cho Lan vào nộp. Sau khi nhận được tiền, Lan không thực hiện đáo hạn mà chiếm đoạt luôn số tiền vay.

Trong đó, H Bích giúp sức cho Lan chiếm đoạt của 2 bị hại tổng số tiền là 2,13 tỉ đồng. Phương giúp sức cho Lan chiếm đoạt của 3 bị hại tổng số tiền là 1,1 tỉ đồng. Ngoài ra, Lan 1 mình chiếm đoạt số tiền 555 triệu đồng. Như vậy, tổng cộng Hoàng Thị Lan đã chiếm đoạt của 6 bị hại tổng số tiền 3,785 tỉ đồng.

Chiều lừa đảo tiền tỉ của 1 nhóm phụ nữ - Ảnh 2.

H Bích Niê và Hoàng Thị Bích Phương giúp sức cho Hoàng Thị Lan chiếm đoạt tài sản

Hành vi phạm tội của Hoàng Thị Lan đã được TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Hoàng Thị Lan đang chấp hành án tại Trại giam Đắk Trung - Bộ Công an.

Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục khởi tố, truy tố và xét xử H Bích Niê và Hoàng Thị Bích Phương về hành vi đồng phạm, giúp sức cho Hoàng Thị Lan lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt cáo H Bích Niê 14 năm tù, Hoàng Thị Bích Phương 13 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo