Ngày 31-8, TAND TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên án bị cáo Trần Phúc Duy (27 tuổi, quê Cần Thơ) về tội "Vi phạm quy định về điều khiển giao thông đường bộ".

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND quận 1 (TP HCM) đã tuyên phạt Trần Phúc Duy 3 năm 6 tháng tù. Không đồng tình với bản án này, bị cáo Duy có đơn kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Duy cho rằng mình không phải là người cầm lái, mà chính nạn nhân Quý là người điều khiển xe máy gây tai nạn. Có mặt tại tòa, một người làm chứng cũng khai rằng thời điểm xảy ra vụ tai nạn thì anh Quý là người cầm lái, Duy say xỉn nên chỉ ngồi sau.

HĐXX xét thấy vụ án nảy sinh tình tiết mới, chưa được điều tra làm rõ nên tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm; trả hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ vụ án.

Chở nhau vượt đèn đỏ, 1 người chết, 1 kêu oan - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Phúc Duy được áp giải sau phiên tòa.

Theo án sơ thẩm, sau khi đi nhậu, vào khoảng 2 giờ 15 phút ngày 30-7-2016, Duy điều khiển xe máy chở anh Lê Xuân Quý lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai hướng từ đường Bà Huyện Thanh Quan về đường Pasteur (quận 1, TP HCM).

Khi đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Duy vượt đèn đỏ nên va chạm với xe đầu kéo. Sau va chạm, anh Quý ngã xuống đường được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Quốc Chiến