Những thanh niên liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 1 người bị chém chết đang bị Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ

Những thanh niên liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 1 người bị chém chết đang bị Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ

Ngày 11-8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự 10 người để điều tra, làm rõ các hành vi “Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng”.

Những người bị tạm giữ gồm: Nguyễn Đình Hoạt, Trần Văn Nam, Nguyễn Văn Tiến, Trần Văn Hưng, Trần Văn Mạnh, Ngô Văn Thắng, Trần Văn Tình, Trần Hoàng Quân (cùng ngụ xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân); Trần Hữu Tuyến, Trần Sĩ Tài (cùng ngụ xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân).

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 6-8, nhóm thanh niên của Trần Văn Nam (ngụ xã Phú Phúc, huyện Lý Nhân), đang ngồi ăn ốc tại một quán ốc ở xóm 4, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Lúc này, tại quán cũng có một nhóm của Trần Đức Long (ngụ xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân), ngồi ăn.

Đang ngồi ăn nhậu, Nam cho rằng Long “nhìn đểu” nhóm của mình nên hai bên xảy ra xô xát, lao vào “hỗn chiến”. Nhóm của Nam đã gọi thêm nhiều người mang theo dao, kiếm đến đánh nhau, trong đó có Nguyễn Đình Hoạt và Trần Văn Mạnh (cùng ngụ xã Phú Phúc).

Trong lúc đánh, chém nhau, Hoạt đã cầm dao chém vào cổ Long khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi chém chết Long, cả nhóm đã trốn khỏi hiện trường.

Tin-ảnh: T.Minh