Sáng 13-7, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ hỗn chiến có sử dụng súng làm 1 người tử vong tại thị trấn Cẩm Xuyên tối ngày 4-7 vừa qua.

Cho rằng đối thủ khệnh khạng, xông vào đánh hội đồng, nổ súng - Ảnh 1.

Nơi xảy ra vụ hỗn chiến, nổ súng khiến 1 người tử vong

Chiều ngày 13-7, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ hỗn chiến rồi nổ súng dẫn đến 1 người tử vong tại thị trấn Cẩm Xuyên tối ngày 4-7 vừa qua.

Các bị can gồm: Nguyễn Trường Sang (SN 1994, trú tại xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên) bị khởi tố về tội giết người; Bùi Quang Đức (SN 1989); Trần Hữu Quốc (SN 1989), cùng trú tại thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên và Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1990, trú tại xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên) bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, vào khoảng 22 giờ ngày 4-7, Bùi Quang Đức cùng 5 người bạn đang ngồi nhậu tại một nhà hàng ở thị trấn Cẩm Xuyên. Lúc này, Nguyễn Viết Dũng cùng vài người nữa đi rồi nhập bàn nhậu chung.

Trong lúc nhậu, giữa Đức và một người trong nhóm của Dũng đã xảy ra cãi vã do trước đó đã có mâu thuẫn. Sự việc được mọi người can ngăn nên đã không xảy ra đánh nhau.

Nhậu được một lúc, Đức cùng Nguyễn Xuân Ngọc và Lê Xuân Cường (SN 1999) ra xe ô tô để về, còn Trần Hữu Quốc (SN 1989), Hoàng Việt Trung (SN 1990), cùng trú tại thị trấn Cẩm Xuyên và một người nữa vẫn ngồi lại để nhậu tiếp. Lúc này, Dũng cùng nhóm bạn của mình cũng rời quán nhậu để đi sang quán karaoke Đ.Ph. phía bên kia đường để hát.

Trong lúc qua đường, Nguyễn Trường Sang đi trong nhóm của Dũng vô tình chắn trước mũi xe của Đức. Cho rằng Sang đi khệnh khạng, cộng thêm tức giận lúc nhậu nên Đức xuống xe để gây hấn. Được đà, Quốc, Trung, Cường và Ngọc liền cầm hung khí lao vào đánh Sang.

Bị đánh hội đồng bất ngờ, Sang đã rút con dao thủ sẵn trong người để chống trả. Trong lúc hỗn chiến, Sang đã đâm Trần Hữu Quốc 1 nhát vào vùng mông trái, rồi đâm Lê Xuân Cường vào gáy, lưng và bẹn phải.

Thấy vậy, Đức rút 1 khẩu súng ngắn ra định bắn nhưng được can ngăn. Chưa hả cơn tức nên Đức tiếp tục lấy 1 khẩu súng dài trong ô tô ra, bắn chỉ thiên 2 phát rồi lên ô tô bỏ đi.

Lê Xuân Cường sau khi bị đâm đã được người dân đưa đi cấp cứu rồi chuyển ra Hà Nội, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong vào ngày 7-7. Trần Hữu Quốc chỉ bị thương nhẹ.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Bảo Anh