Chở súng trên “xế hộp”, một luật sư bị tạm giữ

Tin mới

01/11/2012 09:34

Ngày 31-10, Công an TP Mỹ Tho - Tiền Giang vẫn đang tạm giữ Lê Nguyên Đán (SN 1966, ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa - Đồng Nai) để điều tra về hành vi tàng trữ vũ khí và công cụ hỗ trợ trái phép.


Vũ khí, công cụ hỗ trợ và giấy chứng nhận sử dụng vũ khí công an thu giữ được
Trước đó, tối 30-10, từ thông tin do người dân cung cấp, Công an TP Mỹ Tho khám xét trên xe của Đán đã thu giữ nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ, đạn bắn hơi cay… Ngoài ra, công an còn thu giữ giấy chứng nhận sử dụng vũ khí mà theo Đán là do ông Hoàng Kim Vinh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, cấp cho Đán sử dụng, bảo quản một khẩu súng có nhãn hiệu RG -100 số 0566977; một giấy chứng nhận khác do ông Nguyễn Tấn Dương, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bình Phước, cấp cho Đán sử dụng, bảo quản một roi điện GLA mã số 8140. Cả hai giấy chứng nhận này đều có giá trị không thời hạn.

Cũng theo lời khai của Đán, anh ta từng bị Công an huyện Bình Chánh - TPHCM xử phạt hành chính về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép. Còn số vũ khí và công cụ hỗ trợ mà Công an TP Mỹ Tho đang thu giữ là mua lại của người khác nhiều năm nay để đi săn bắn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại, ông Hoàng Kim Vinh xác nhận Đán là luật sư thuộc đoàn luật sư tỉnh này. Giải thích về giấy chứng nhận cấp cho Đán sử dụng, bảo quản một khẩu súng, ông Vinh cho biết Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước có giao cho đoàn luật sư 8 khẩu súng (là công cụ hỗ trợ) để bảo vệ trụ sở và luật sư, ông Vinh có ký giấy chứng nhận cho Đán đồng thời giao súng. Tuy nhiên, hiện nay khẩu súng mà đoàn luật sư cấp cho Đán đã được thu hồi nhưng chưa kịp thu lại giấy chứng nhận. Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ sự việc.

Bài và ảnh: Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI