Ngày 22-8, một lãnh đạo Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội), cho biết trên địa bàn huyện đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người tử vong vào chiều ngày 21-8.


Hiện trường nơi xảy ra vụ án chồng vũ phu dùng dao truy sát, đâm vợ tử vong - Ảnh: CTV

Hiện trường nơi xảy ra vụ án chồng vũ phu dùng dao truy sát, đâm vợ tử vong - Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, trước đó khoảng 13 giờ ngày 21-8, nhiều người dân thôn Gia Hòa (thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ) nghe thấy tiếng cãi vã giữa chị Tô Thị Dậu (SN 1993) và chồng là Hà Quang Thắng (SN 1988), cả 2 cùng trú tại thôn Mỹ Giang, xã Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ.

Khi người dân chạy đến thì thấy Thắng cầm dao truy sát vợ từ trong nhà mẹ vợ ra ngoài cổng. Sau đó, Thắng dùng dao đâm liên tiếp khiến chị Dậu gục ngã. Đâm chém vợ xong, Thắng lên xe máy bỏ chạy.

Chị Dậu được người thân nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân không qua khỏi.

Theo người dân khu vực, chị Dậu và Thắng cưới nhau được khoảng 5 năm. Có thời gian Thắng về sinh sống tại nhà mẹ vợ. Tuy nhiên, khi ở nhà mẹ vợ, Thắng hay ghen tuông mù quáng và thường xuyên chửi bới, đánh vợ.

Do không ở được với người chồng vũ phu, chị Dậu quyết định làm đơn ly hôn và 2 người đã sống ly thân với nhau vài tháng gần đây.

Sau khi gây án, biết không thể lần trốn, Thắng đã đến Công an huyện Phúc Thọ đầu thú. Hiện Công an huyện Phúc Thọ đã báo cáo vụ việc để Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Nguyễn Hưởng - ảnh: CTV