Ngày 29-8, Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin chính thức về vụ việc một bé trai 8 tuổi mất tích khi đang chơi trốn tìm tối 28-8, thông tin tràn lan trên mạng xã hội cho rằng bé bị "bắt cóc".

Công an lên tiếng vụ bé trai 8 tuổi mất tích khi đang chơi trốn tìm - Ảnh 1.

2 thanh niên bắt trói cháu bé 8 tuổi để cướp dây chuyền

Theo Công an huyện Hậu Lộc, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 28-8, cơ quan này nhận được tin báo của gia đình anh T.D.T. (ngụ thị trấn Hậu Lộc) về việc con trai anh là cháu T.D.A.Đ. (SN 2013) đi chơi với bạn bè từ chiều không thấy về nhà, gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Công an huyện Hậu Lộc đã huy động lực lượng, phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương, tổ chức tìm kiếm cháu bé. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, công an đã tìm thấy cháu Đ. tại một ngôi nhà hoang ở tiểu khu Trung Thắng (thị trấn Hậu Lộc), trong tình trạng cổ có nhiều băng dính cùng với một chiếc khăn, tay có nhiều vết bầm tím và chân vẫn còn bị băng dính bó xung quanh.

Cháu Đ. cho biết đã bị Lê Văn Chiến (SN 2002) và Lê Văn Q. (SN 2004; là hàng xóm) rủ đến ngôi nhà hoang trên chơi và đe dọa, đánh rồi cướp đi một dây chuyền bạc. Sau đó, 2 thanh niên đã dùng băng dính và khăn bịt mồm, trói chân tay cháu, bỏ lại ngôi nhà hoang này.

Công an lên tiếng vụ bé trai 8 tuổi mất tích khi đang chơi trốn tìm - Ảnh 2.

Hình ảnh cháu bé được công an tìm thấy tối 28-8

Công an huyện Hậu Lộc đã nhanh chóng triển khai lực lượng, điều tra, xác minh và truy bắt được Lê Văn Chiến, Lê Văn Quyết vào 23 giờ cùng ngày, khi bọn chúng đang lẩn trốn trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, 2 thanh niên khai nhận do nghiện game nên đã rủ nhau đi cướp dây chuyền trên cổ cháu Đ. bán lấy tiền mua thẻ cào chơi game. Chiều ngày 28-8, Quyết và Chiến thấy cháu Đ. đang chơi ngoài đường nên lại gần và rủ cháu đến ngôi nhà hoang trên để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Hậu Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh