Chồng 61 tuổi cắt cổ vợ rồi chạy ra biển tự sát bất thành - Ảnh 1.

Nghi phạm Lê Hải Châu làm việc với cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp

Chiều ngày 19-2, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cho biết đang tạm giữ hình sự Lê Hải Châu (SN 1958, trú thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ cùng ngày, Công an huyện Nghi Xuân nhận được tin báo người thân phát hiện bà Chu Thị H. (SN 1963, trú thôn Ngư Tịnh, xã Cương Gián) nằm chết trên giường, trong phòng ngủ tại nhà riêng. Trên thi thể bà H. phát hiện vết thương cắt sâu ở cổ, máu chảy ra nhiều từ vết thương. 

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghi Xuân đã khẩn trương triển khai lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm sơ bộ hiện trường, thu thập các thông tin, tài liệu và lấy lời khai của những người có liên quan.

Chồng 61 tuổi cắt cổ vợ rồi chạy ra biển tự sát bất thành - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ án - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Qua điều tra, cơ quan công an xác định nghi phạm là ông Lê Hải Châu (chồng bà H.), tuy nhiên vào thời điểm phát hiện sự việc, ông Châu không có mặt tại nhà riêng nên công an đã tổ chức lực lượng truy tìm. 

Sau đó, các lực lượng chức năng phát hiện ông Châu có ý định tự sát tại bãi biển xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân nên đã đưa người này về trụ sở để làm rõ vụ việc. Làm việc với cơ quan công an, bước đầu ông Châu khai nhận mình chính là người gây ra cái chết của bà Chu Thị H.

Hiện, vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vũ