Ngày 20-12, TAND Cấp cao tại TP HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Khánh Trọng (ngụ quận 3, TP HCM) và bị đơn là bà Đặng Linh Nga (diễn viên múa Linh Nga; ngụ quận 2, TP HCM).

Đây là lần thứ 3 vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm nhưng phía nguyên đơn đều vắng mặt. Xét thấy văn bản tống đạt đã gửi đi là hợp lệ nhưng nguyên đơn vẫn không đến nên HĐXX cấp phúc thẩm quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án, giữ nguyên bản án sơ thẩm. Theo đó, bà Nga giành được quyền trực tiếp nuôi con.

Trước đó, TAND TP HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án. HĐXX xem xét đơn khởi kiện và căn cứ vào lời khai tại phiên tòa quyết định không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn là ông Nguyễn Khánh Trọng. Không đồng ý với bản án sơ thẩm, ông Trọng kháng cáo lên TAND Cấp cao tại TP HCM.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 30-9-2014, TAND quận 3 đã giải quyết ly hôn cho bà Đặng Linh Nga và ông Nguyễn Khánh Trọng. Hai bên tự nguyện thỏa thuận bà Nga trực tiếp nuôi con gái chung là cháu N.K.L.L. (SN 2012). Ông Trọng có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con 7 triệu đồng/tháng.

Theo đơn khởi kiện, ông Trọng nói mặc dù đã thỏa thuận giao con cho vợ nuôi dưỡng nhưng ông Trọng phát hiện con gái không được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục tốt. Bà Nga tuy đủ điều kiện kinh tế nhưng vì nhiều lý do đã thường xuyên vắng nhà nên không đủ thời gian để đảm bảo việc nuôi con. Trong khi đó, ông Trọng cho rằng mình có đủ điều kiện về sinh hoạt, thu nhập, thời gian để nuôi dạy con tốt. Vì vậy, ông yêu cầu thay đổi quyền trực tiếp nuôi con và yêu cầu bà Nga cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng.

Theo một số nhân chứng là tài xế, người giúp việc và hàng xóm của bà Nga thì bà rất chu đáo và khoa học trong việc chăm sóc con, chuẩn bị tương lai cho bé. Họ cho rằng bà Nga là một người mẹ tốt, có trách nhiệm, biết yêu thương và dành thời gian cho con. Con gái bà Nga cũng được mẹ tạo điều kiện hết sức để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và đạo đức.

Quốc Chiến