Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại hành vi đốt vợ con của Giang.

Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại hành vi đổ xăng đốt vợ con của Giang

Chiều 28-7, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết cơ quan này vừa bắt giữ Trần Văn Giang (25 tuổi, trú xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Trước đó, vào khoảng gần 21 giờ tối 27-7, Giang đi uống rượu với đám bạn về nhà và xảy ra xích mích với vợ mình là Nguyễn Thị Oanh Đàm (22 tuổi). Sau khi cãi nhau với vợ, bất ngờ Giang lấy can có 4 lít xăng, đổ xăng lên người vợ mình đang bế con trai 9 tháng tuổi là cháu Trần Văn Đoàn rồi châm lửa đốt.

Nghe tiếng kêu cứu của mẹ con chị Đàm, người dân xung quanh nhanh chóng chạy đến dập lửa và đưa 2 người đi cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng, cháu Đoàn đã tử vong. Riêng chị Oanh bị thương nặng được chuyển ra Viện bỏng Trung ương cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Giang bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ tại nhà riêng. Được biết, ngoài bé trai xấu số trên, vợ chồng Giang còn có 1 con trai khác năm nay đã 4 tuổi. Giang vốn không có nghề nghiệp ổn định và thường xuyên rượu chè.

Tin-ảnh: Đức Ngọc