Chủ dự án PetroVietNam LandMark phá sản

Tin mới

01/03/2017 20:10

(NLĐO) – TAND TP HCM vừa mở thủ tục phá sản đối với Công ty CP Bất Động sản xây lắp dầu khí Việt Nam - chủ dự án PetroVietNam LandMark (quận 2)

Công ty CP Bất Động sản xây lắp dầu khí Việt Nam (viết tắt là PVCLand) có trụ sở ở đường Nguyễn Gia Thiều, quận 3, TP HCM.

Sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của bà Trần Thị Châu Giang (ngụ đường Ngô Thời Nhiệm, phường 7, quận 3, khách hàng của PVCLand) đối với PVCLand cũng như các giấy tờ, tài liệu liên quan đến yêu cầu mở thủ tục phá sản, TAND TP HCM nhận thấy PVC Land đã mất khả năng thanh toán nên ra phán quyết này.


Dự án PetroVietnam LandMark tại quận 2

Dự án PetroVietnam LandMark tại quận 2

Theo quyết định do thẩm phán Nguyễn Hồng Ân ký, trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo, đăng tải thông tin về quyết định mở thủ tục phá sản này, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản - bà Nguyễn Thụy Anh (quận 3, TP HCM).

Trong đó nêu cụ thể các khoản nợ, số nợ đến hạn và chưa đến hạn, số nợ có bảo đảm và không có bảo đảm mà doanh nghiệp phải trả. Kèm theo giấy đòi nợ là các tài liệu chứng minh về các khoản nợ đó. Giấy đòi nợ phải do chủ nợ hoặc người đại diện hợp pháp của chủ nợ ký tên. Hết thời hạn này các chủ nợ không gửi giấy đòi nợ đến tòa án thì được coi là từ bỏ quyền đòi nợ.

Theo TAND TP HCM, quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 24-2 (tức ngày ra quyết định).

Tính đến nay, PVCLand đã bán 412/418 căn hộ chung cư dự án PetroVietNam LandMark (quận 2) cho hàng trăm khách hàng với số tiền 740 tỉ đồng. Khi nghe tin TAND TP HCM ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với PVCLand, nhiều người đã hoảng hốt vì có nguy cơ ảnh hưởng lớn đối với quyền lợi, tài sản của mình.

Theo các chuyên gia pháp lý, trong trường hợp này, khách hàng sẽ không mất trắng, còn đòi được bao nhiêu thì tùy thuộc vào tình hình thực tế. Khách hàng cần thực hiện theo đúng yêu cầu của tòa án để bảo đảm quyền lợi của mình.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI