Ngày 25-1, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 1970, nguyên là nhân viên tạp vụ của Trường Cao đẳng Cộng động Đồng Tháp) mức án 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Chủ hụi lừa đảo gần 100 người, lãnh 13 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thị Cẩm Tú tại tòa

Hồ sơ vụ án thể hiện, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5-2012 đến giữa tháng 1-2014, dù biết rõ bản thân mất cân đối về tài chính nhưng Tú đã lợi dụng lòng tin của những bị hại để tiếp tục mở và làm chủ 26 dây hụi. Sau đó, Tú thực hiện hành vi gian dối, như: Tự ghi tên mình tham gia chơi hụi rồi bỏ hụi cao để hốt; tự ý lấy tên hụi viên khác hốt hụi mà không được sự đồng ý của hụi viên đó và bán hụi khống.

Ngoài ra, khoảng tháng 2-2014, khi đã mất khả năng trả nợ, Tú còn vay tiền của  hụi viên tham gia chơi hụi với Tú. Để họ tin tưởng cho vay, Tú nói dối là vay tiền để đáo nợ ngân hàng nhưng thực chất là để trả nợ trước đó.

Bằng các thủ đoạn gian dối nêu trên, Tú đã chiếm đoạt của 96 người với tổng số tiền trên 2,7 tỷ đồng. Trong đó, tiền hụi trên 2,3 tỷ đồng và tiền vay 400 triệu đồng.

 

Tin- ảnh: Nguyễn Huynh