Chiều 10-10, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết đơn vị vừa bắt 1 đối tượng có lệnh truy nã toàn quốc về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu của cơ quan Nhà nước”.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Trương Văn Hưng (52 tuổi, ngụ tại thôn Lễ Thần, xã Thái An, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), chính là đối tượng cầm đầu đại án “Lọ nước lã giá 12 tỷ đồng” xảy ra vào tháng 4-2011 tại TP Hà Nội.

Trương Văn Hưng lên kế hoạch giả danh một trung tá Quân đội và cùng với một đối tượng khác dùng lọ nước lã pha a xít lừa là "hàng“quốc cấm DK07" rao bán với giá 600 ngàn USD (tương đương 12 tỉ đồng).


Đối tượng Trương Văn Hưng tại cơ quan Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Đối tượng Trương Văn Hưng tại cơ quan Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Hưng và đồng bọn đã lừa bán được một số lọ nước “hóa chất”. Tiếp tục hành vi lừa đảo, Hưng dùng lọ nước “hóa chất” bán cho 1 người ở TP Hà Nội và được người này đặt cọc 100 triệu và 5.000 USD. Sau khi nhận được tiền đặt cọc, Hưng đã tắt máy điện thoại, cắt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo kết quả điều tra của Công an TP Hà Nội thì có 5 người bị Hưng lừa đảo bán lọ “hóa chất” với số tiền mỗi lọ là từ 300 triệu đến 600 ngàn USD.

Tin - ảnh: Đình Thi