Ngày 10-9, Trung tá Phan Chánh Cừ, Phó trưởng Công an TP Rạch Giá, cho biết đang tiếp nhận và điều tra theo đơn tố cáo của người dân liên quan đến việc chủ nhà trọ thuộc tổ 3, khu phố 1, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá có hành vi dâm ô trẻ em. Nạn nhân gồm 7 bé gái từ 5-9 tuổi và trong 4 gia đình đang ở trọ tại đây.

Khu nhà trọ của ông H.

Khu nhà trọ của ông H.

Chị N.T.K.T (30 tuổi) có 2 con gái, đứa nhỏ 6 tuổi, đứa lớn 9 tuổi cho biết ngày 2-9, trong lúc vờ ngủ trưa, chị thấy con gái nhỏ có những hành động không bình thường như bé chui vào góc nhà, lấy tay chà vào bộ phận sinh dục. Khi chị tra hỏi, bé cho biết bác H. (chủ nhà trọ) đã làm như vậy với bé. Không chỉ có bé mà chị của bé cũng bị bác H. nhiều lần sờ mó vào bộ phận sinh dục. Khi sự việc vỡ lở, 7 bé gái thuộc 4 gia đình ở khu nhà trọ này cho biết, các bé đều bị bác H. làm như thế nhiều lần.

Chị V.T.H.H (27 tuổi) có 2 con gái 6 tuổi và 8 tuổi bức xúc cho biết cách đây mấy, con gái chị kêu đau rát ở bộ phận sinh dục. Chị kiểm tra thì phát hiện bộ phận sinh dục của bé bị sưng đỏ. Bà mẹ này nghĩ đơn giản rằng bé vệ sinh không kỹ lưỡng nên bị hâm hoặc viêm. Khi sự việc này bị phát hiện, chị không loại trừ khả năng bé đã bị quấy rối tình dục nhiều lần.

Bà ngoại của một cháu bé khác cho biết do thấy ông H. lớn tuổi (khoảng hơn 50 tuổi), đã có cháu ngoại, tưởng ông thích trẻ con nên không nghi ngại gì khi các bé thường đến nhà ông chơi.

Sau khi phát hiện sự việc, cả 3 gia đình lên trình báo với công an phường Vĩnh Lạc. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin - ảnh: T.Nốt