Ngày 25-3, tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Văn Xinh (SN 1989; ngụ ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về tội "Trộm cắp tài sản".

Chủ nhà trọ không ngờ kẻ được giao dẫn khách vào phòng là “đạo chích” - Ảnh 1.

Tên "đạo chích" tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: Tấc Vun

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngày 19-1, Xinh đến nhà trọ thuộc khu vực thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới để thuê trọ ở dài ngày tại phòng 105. Trong thời gian lưu trú tại đây, Xinh làm quen với người quản lý nhà trọ và người này có nhờ Xinh làm nhiệm vụ dẫn khách lên phòng, vào sổ và trình sổ lưu trú mỗi khi có khách đến thuê trọ. Thế nhưng, chưa đầy 4 ngày sau, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ do chơi cờ bạc nên Xinh nảy sinh ý định trộm tài sản của người khác. Vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 23-1, tên "đạo chích" này đến quầy tiếp tân lấy chìa khóa rồi lén lên phòng 202 mở cửa. Thấy đôi tình nhân đang ngủ say, Xinh đã lấy trộm số tiền gần 20 triệu đồng trong túi quần của khổ chủ. Số tiền trộm được, tên "đạo chích" đem trả nợ cho một người lạ mặt hết 8 triệu đồng, số còn lại đem giấu dưới chân cầu thang rồi về phòng mình nằm nghỉ. Khoảng 1 giờ sau đó, khổ chủ tỉnh giấc thấy phát hiện cửa phòng bị mở nên kiểm tra tài sản mới biết toàn bộ số tiền để trong túi quần đã mất sạch nên đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng đến hiện trường thu thập chứng cứ và xác minh vụ việc. Vào tối cùng ngày, biết không thể trốn tránh nên Xinh đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

T.Nốt