Ngày 25-6, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ tại phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội "Giết người". HĐXX tuyên y án sơ thẩm là tử hình, không giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hồ.

Theo cáo trạng, Hồ cùng chị L.Q. N. (29 tuổi) kết hôn vào năm 2013 và có một đứa con. Trong quá trình chung sống, Hồ thường đi đánh bạc nên đã mượn của anh Nguyễn Công K. số tiền 16,4 triệu đồng. Do không có tiền trả cho K. nên Hồ đã trốn lên TP HCM. K. đến nhà đòi nợ nhưng không gặp Hồ mà gặp chị N.

Chủ nợ hay nhắn tin cho vợ, chồng ghen tuông chém đứt cổ vợ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Hồ tại tòa

Vào đầu tháng 8-2017, Hồ từ TP HCM trở về nhà nghe nói chị N. thường bỏ nhà đi nhiều ngày mới về. Sau đó, Hồ phát hiện trong điện thoại chị N. có tin nhắn qua lại với K. nên nảy sinh ghen tuông. Ngày 9-8-2017, thấy vợ định đi mua thuốc uống cho con, Hồ cản không cho vợ ra khỏi nhà. Ngăn cản không được, Hồ liền đi vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan đâm một nhát vào hông chị N. làm gãy lưỡi dao. Tiếp tục, bị cáo này nắm cổ áo và tóc của vợ lôi xuống dưới nhà bếp rồi lấy con dao yếm chém đứt cổ nạn nhân.

Ngày 28-11-2017, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Hồ mức án tử hình về tội "Giết người". Sau đó, Hồ có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, phía gia đình bị hại cũng có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Ca Linh