Chủ quán cà phê xách kiếm thanh toán kẻ phá việc làm ăn

Tin mới

11/04/2017 15:20

(NLĐO) - Bực tức vì bị 1 nam thanh niên quậy phá quán, chủ quán cà phê xách kiếm đi tìm để giải quyết mâu thuẫn rồi đâm chết đối phương.

Ngày 11-4, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Võ Thanh Hòa (42 tuổi, quê Tiền Giang) từ 18 năm tù xuống còn 17 năm tù về tội "Giết người".


Bị cáo Võ Thanh Hòa tại phiên tòa.

Bị cáo Võ Thanh Hòa tại phiên tòa.

Trước đó, trong phiên xử sơ thẩm ngày 28-6-2016, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Hòa 18 năm tù về tội danh như trên. Sau bản án này, bị cáo Hòa đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Phú là đối tượng cai nghiện được hồi gia vào tháng 3-2015. Sau đó, Công an phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM nhiều lần mời Phú lên trình diện nhưng Phú đều né tránh.

Nghi ngờ Võ Thanh Hòa là người báo tin cho Công an biết nên Phú nhiều lần đến quán cà phê của Hòa gây sự. Chiều tối 27-11-2015, Phú tiếp tục đến quán cà phê gây sự, không cho khách vào quán và thách thức đánh nhau với Hòa.

Hòa hay tin liền mang theo kiếm đi tìm Phú để giải quyết. Khi đến dãy nhà trọ trên hẻm 904 Hương lộ 2, nhìn thấy Phú đang đứng tắm, Hòa cầm kiếm xông vào thì Phú cầm cây sắt lao tới, dù vậy Hòa vẫn đâm Phú tử vong.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hòa đưa ra tình tiết mới là gia đình có công với cách mạng. Xét thấy tình tiết mới này là tình tiết để giảm nhẹ hình phạt theo quy định của pháp luật, HĐXX chấp nhận kháng cáo giảm 1 năm tù cho bị cáo Hòa.

Tin-ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI