Ngày 27-4, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết đã khởi tố Chử Tuấn Sơn (49 tuổi, trú tại Hà Nội) về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015.

Chủ quán trà đá sát hại nam sinh viên 22 tuổi, ném xác phi tang - Ảnh 1.

Chử Tuấn Sơn tại cơ quan công an - Ảnh: PD

Nạn nhân là anh Vũ Thanh T. (SN 1996, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), hiện đang là sinh viên năm cuối một trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Cơ quan công an cho biết, Chử Tuấn Sơn bán trà đá ở khu vực quận Nam Từ Liêm nên quen biết nạn nhân rồi nhờ thanh niên này vay tiền hộ qua hình thức bốc họ. Chiều 9-4, Sơn liên lạc với anh T. nhờ vay 20 triệu đồng và mời về nhà chơi. Tại đây, anh T. có ý không cho vay nên bị Sơn cầm viên gạch có sẵn trong nhà đập nhiều phát vào đầu khi nạn nhân đang ngồi hút thuốc. Khi anh T. bỏ chạy ra cổng thì bị Sơn cầm gạch đuổi theo sát hại. Nạn nhân sau đó bị Sơn kéo vào phòng trọ rồi tối đến cho thi thể vào bao tải, chở đi vứt ở mương nước ven đường cách đó khoảng 700-800 m.

Trước đó, sáng ngày 24-4, một người đang đi nhặt phế liệu tại bãi rác cạnh đường làng Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã phát hiện vật thể giống chân người thò ra khỏi bao tải nên đã gọi một số người cùng làm ra kiểm tra thì phát hiện đó là một thi thể người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua xác minh, nạn nhân được làm rõ là anh Vũ Thanh T.. Trước đó, ngày 9-4, anh T. đột ngột mất tích, người thân đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không có thông tin.

Theo cơ quan CSĐT, nghi phạm sát hại anh T. bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trong miền Nam. Sáng 27-4, cơ quan công an đã di lý nghi phạm để thực nghiệm lại hiện trường.

Huy Thanh