Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SME bị bắt

Tin mới

04/08/2012 06:06

(NLĐ) - Ngày 2- 8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở và bắt tạm giam Phan Huy Chí, chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Chứng khoán SME (quận Hai Bà Trưng - Hà Nội), cùng Phạm Minh Tuấn, phó chủ tịch HĐQT, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin điều tra ban đầu, ngày 21 - 4 - 2010, Công ty CP Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) ký hợp đồng đầu tư chứng khoán 3 bên với ông Hoàng Ngọc Anh (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Công ty SME do ông Phạm Minh Tuấn đại diện để góp vốn đầu tư lô chứng khoán niêm yết  với giá trị hợp đồng 168 tỉ đồng.
 
Ngày 22-4-2010, PVI đã chuyển 107 tỉ đồng vào tài khoản của SME để thực hiện hợp đồng với ông Hoàng Ngọc Anh. Tuy nhiên, sau đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ ông Hoàng Ngọc Anh không đầu tư chứng khoán, chữ ký trên hợp đồng và các giấy tờ liên quan đều là giả mạo do Phạm Minh Tuấn chỉ đạo làm giả. Đến nay, SME đã trả được một phần gốc và lãi, còn nợ PVI tiền gốc là 57 tỉ đồng và không có khả năng chi trả.
N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI