Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Cương (SN 1963; quê Hải Phòng), Nguyễn Duy Hùng (SN 1982; ngụ quận 8, TP HCM) và 4 người khác để điều tra hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Chủ tịch hội đồng quản trị bị đập xe, đốt nhà - Ảnh 1.

Theo thông tin ban đầu, năm 2011, Nguyễn Ngọc Cương hùn 15 tỉ đồng với ông Văn Thế Trường (SN 1968; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) để chuyển nhượng 5 lô đất tại một dự án bất động sản ở Long An từ Công ty L.M. do ông Nguyễn Hùng Cường (SN 1968; ngụ quận 6, TP HCM) làm chủ tịch HĐQT.

Phía ông Trường đã thanh toán 4 lô đất, còn lại một lô trị giá 35 tỉ đồng chưa thanh toán. Công ty L.M đã khởi kiện ông Trường ra tòa và yêu cầu có biện pháp ngăn chặn giao dịch 5 lô đất đã bán. Tuy nhiên, ông Trường điều đình với Công ty L.M rút đơn kiện để tiếp tục giao dịch. Việc này dẫn đến mâu thuẫn giữa ông Trường và phía công ty ông Cường.

Chủ tịch hội đồng quản trị bị đập xe, đốt nhà - Ảnh 2.

Ông Văn Thế Trường đã ký hợp đồng ủy quyền cho Nguyễn Ngọc Cương làm việc với Công ty L.M. Cương nhiều lần đến làm việc với Công ty L.M nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

Để gây áp lực, Cương đã thuê Nguyễn Duy Hùng đập phá xe của ông Cường. Nhận lời, Hùng đã rủ thêm 4 người khác cùng tham gia. Ngày 13-7, khi ông Cường lái ô tô đến một chung cư ở quận 10 thì bị nhóm Hùng đập bể kính xe. Không chỉ vậy, nhóm này còn quay clip ghi hình lại để cho Cương xem.

Ngoài ra, nhóm Hùng còn khai nhận đã ném chai xăng và phóng hỏa đốt nhà ông Cường ở quận 6.

Qua truy xét, Công an quận 10 đã bắt khẩn cấp nhóm giang hồ này. Công an quận 10 đang phối hợp với Công an TP và Công an quận 6 làm rõ vụ phóng hỏa đốt nhà ông Cường; truy tìm và làm rõ những đối tượng liên quan.

Tin-ảnh: Phạm Dũng