Chiều 14-10, thông tin Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Viết Sỹ, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Đàn), và ông Nguyễn Hữu Sâm, cán bộ địa chính xã này, về tội tham ô tài sản.

Trước đó, vào năm 2011, trong đợt đấu giá đất Cỏ Voi, UBND huyện Nghĩa Đàn đã thu hồi 5.195 m2 đất công ích của UBND xã Nghĩa Thịnh và hỗ trợ số tiền đền bù là 140.265.000 đồng. Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ quyền hạn, ông Nguyễn Hữu Sâm và ông Lê Viết Sỹ đã chiếm đoạt số tiền trên của UBND xã mà không nộp vào ngân sách. Sự việc sau đó bị người dân phát hiện và làm đơn tố giác gửi tới các cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc xác minh các nội dung đơn thư tố cáo, ngày 26-7-2016, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn đã gửi Công văn số 480/UBND-TTr về việc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra tới Công an huyện Nghĩa Đàn yêu cầu xem xét khởi tố vụ án.


Công văn huyện Nghĩa Đàn đề nghị xử lý ông Lê Viết Sỹ và ông Nguyễn Hữu Sâm - Ảnh: Thành Tiến

Công văn huyện Nghĩa Đàn đề nghị xử lý ông Lê Viết Sỹ và ông Nguyễn Hữu Sâm - Ảnh: Thành Tiến

Được biết, sau khi sự việc bị phát giác, ông Sỹ và ông Sâm đã tự nguyện nộp lại số tiền hơn 140 triệu đồng biển thủ để khắc phục hậu quả, mong được sự khoan hồng của pháp luật.

Hải Vũ