Sáng 21-1, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét xử bị cáo Hoàng Công Lương, nguyên bác sĩ Đơn nguyên thận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BV Hòa Bình), cùng 6 bị cáo khác trong vụ tai biến chạy thận nhân tạo làm chết 9 bệnh nhân, xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vào ngày 29-5-2017.

Tại phiên tòa sáng nay 21-1, thẩm phán Nghiêm Hoài Anh, chủ toạ phiên tòa, cho biết trong phiên xét xử chiều ngày 19-1, HĐXX đã đề nghị luật sư Phạm Quang Hưng, người bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty CP dược phẩm Thiên Sơn), cung cấp chứng cứ về việc "đầu độc giết người". HĐXX đã làm các thủ tục tiếp nhận chứng cứ này, có đại diện Viện Kiểm sát tham gia chứng kiến.

Chủ tọa phiên tòa xử Hoàng Công Lương: Không có chứng cứ đầu độc, giết người - Ảnh 1.

Phiên tòa ngày 21-1

Tuy nhiên, luật sư không cung cấp được chứng cứ gì, chỉ có bản đề nghị xem xét yêu cầu về nguyên nhân dẫn đến tồn dư axit, hoàn toàn không có chứng cứ gì mới. Các chứng cứ luật sư cung cấp đều có trong hồ sơ vụ án.

Tại phiên toà, đại diện VKS cũng khẳng định ông Hưng không có chứng cứ mà chỉ có bản đề nghị điều tra lại vụ án theo hướng khác. Đây là nhận định mang tính cá nhân khiến dư luận hiểu sai lệch, đề nghị có hình thức xử lý luật sư.

Đối đáp lại, ông Hưng khẳng định chứng cứ được đưa ra là mới vì trong quá trình xét xử đều chứa nội dung buộc tội chứ không có chứng cứ gỡ tội.

Trước đó, trong phiên làm việc chiều ngày 19-1, luật sư Phạm Quang Hưng đề nghị tạm ngừng phiên toà để cung cấp chứng cứ cho thấy đây là "vụ án đầu độc giết người". Chủ toạ phiên tòa yêu cầu trình bày tại toà nhưng ông Hưng đề nghị được "cung cấp bí mật".

Ng. Hưởng- Th. Hưng