Chủ trường gà lớn nhất miền Tây lãnh án

Tin mới

14/01/2013 14:59

(NLĐO) - Sau 2 năm hoạt động, trường gà đã thu lợi bất chính khoảng 2,8 tỉ đồng


Sau một tuần xét xử và nghị án, sáng 14-1, TAND huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tuyên phạt 10 năm 5 tháng tù giam đối Trần Lê Nguyên Minh (SN 1976, ngụ huyện Châu Thành A, Hậu Giang) về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Ngoài ra còn có 65 bị cáo khác bị tuyên án từ 6 tháng tù treo đến 6 năm tù giam về các tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong đó có nhiều bị cáo là người thân trong gia đình Minh.
Chủ trường gà Trần Lê Nguyên Minh trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, ổ cờ bạc cực lớn này bắt đầu hoạt động từ khoảng tháng 10-2009 đến chiều ngày 20-1-2012 thì bị công an triệt phá.

Với vai trò là người tổ chức và cầm đầu ổ cờ bạc, Minh đã tập hợp nhiều đối tượng làm tay em rồi phân công nhiệm vụ, vai trò cho từng người.

Cụ thể như: Làm trọng tài các độ, cho vay tiền để đánh bạc, cung cấp gà đá tại trường gà, tổ chức cáp độ, đứng canh đường, múc nước, mua băng keo, thu tiền đá biện hàng ngày rồi nộp lại cho Minh, quét dọn…

Riêng Minh thì trực tiếp thu tiền đá sổ, điều hành và quyết định mọi hoạt động của trường gà. Ngoài ra, Minh cũng trực tiếp tham gia đá gà ăn thua bằng tiền.

Minh sử dụng điện thoại để tập hợp các “con bạc” từ các tỉnh ĐBSCL đến “sát phạt”. Thậm chí có cả dân đá gà chuyên nghiệp từ TPHCM cũng được đánh tiếng “mời” xuống tham gia.

Trung bình một tháng, Minh tổ chức đá gà khoảng trên dưới 20 ngày, mỗi ngày bình quân có khoảng 100 con bạc đến ăn thua.

Minh quy định trong trường gà, đá sổ thấp nhất là 3.2 triệu đồng/ 1 độ, cao nhất có khi lên đến 40 triệu đồng/ 1 độ.

Ngoài đá sổ, Minh còn tập hợp được gần ba chục “tay em” có nhiệm vụ làm “biện” (tức cò đá thuê cho những người đánh bạc) để hưởng 3% số tiền thắng bạc của các con bạc.

Để được vào sân gà, “biện” phải đóng cho Minh 3 triệu đồng tiền vào sân lúc đầu và hàng ngày còn phải đóng cho Minh từ 50.000 - 20.000 đồng.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Minh chuyển địa điểm liên tục và thuê gần chục đối tượng làm nhiệm vụ canh đường, trả tiền công từ 70.000đ đến 200.000đ/ ngày.

Hàng ngày, sau khi tập hợp những đối tượng có máu đỏ đen tại một quán cà phê ở xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, Minh sẽ chạy xe mô tô hụ ga, thúc còi làm ám hiệu cho các “tay em” và những “con bạc” chạy theo để vào sân gà mà Minh đã định trước (đều được nằm sâu trong ruộng).

Hơn hai năm tổ chức, tổng số tiền xâu Minh đã thu được gần 2,8 tỉ đồng.

Ngày 20-1-2012, khi công an triệt phá trường gà thì Minh chạy thoát. Đến ngày 8-2-2012, Minh bị bắt ở gần cửa khẩu Tân Châu (tỉnh An Giang) khi đang tìm cách vượt biên với số tiền mang theo gần 100 triệu đồng.

Ngoài mức hình phạt, HĐXX cũng tuyên truy thu toàn bộ số tiền thu lợi bất chính, đồng thời phạt bổ sung tất cả các bị cáo với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.
Tin-ảnh: S. Hậu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI