Sáng 11-12, trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng Công an TP chưa có quyết định đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988; bạn Nga). 

Liên quan đến vụ án này, một số báo điện tử và mạng xã hội dẫn lời luật sư cho rằng Công an TP HCM đã đình chỉ vụ án. Trung tướng Lê Đông Phong cho rằng thông tin này chưa chính xác và Công an TP HCM chưa có thông tin chính thức vụ án này. Bên cạnh đó, VKSND TP HCM cũng thông tin chưa nhận được quyết định mới nào từ Công an TP HCM.

Chưa đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga - Ảnh 1.
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung

Phương Nga và Thùy Dung bị VKSND TP HCM truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi dùng thủ đoạn mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977; ngụ quận 3, TP HCM) 16,5 tỉ đồng.

Cho đến nay, vụ án hoa hậu Phương Nga đã khởi tố hơn 3 năm 9 tháng. Trước đó, Công an TP HCM gia hạn điều tra thêm 3 tháng và sẽ hết hạn điều tra vào đầu tháng 12.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Công an TP HCM đã ra quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ nhưng ông vẫn chưa nộp lại vì đang gửi khiếu nại đến VKSND TP và Công an TP. Đây là số tiền mà Thùy Dung yêu cầu gia đình nộp lại để khắc phục hậu quả sau khi bị bắt giam. Tuy nhiên, sau đó, cả Thùy Dung và Phương Nga đều phản cung, nói không phạm tội.

Vào chiều 29-6-2017, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên cho Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại theo quyết định do Phó Chánh án TAND TP, thẩm phán Huỳnh Ngọc Ánh ký.

Ngoài ra, TAND TP HCM cũng trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ 9 vấn đề nổi bật của vụ án, như: Chứng minh 17 lần đi nước ngoài; việc thông cung; làm rõ việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; số tiền 16,5 tỉ đồng; các thỏa thuận mua bán nhà; thời điểm ký thỏa thuận; vai trò của Thùy Dung; làm rõ việc ông Mỹ tố bị đe dọa cũng như Phương Nga tố bị ông này đe dọa...

Phạm Dũng