Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

Chưa rõ nguồn gốc hai quả lựu đạn nổ tại sân trường

Bài và ảnh: Hoàng Dũng

Tại Trường THPT Thái Phiên cũng từng xảy ra vụ nổ lựu đạn dùng để diễn tập, làm bị thương nhẹ một học sinh

Sáng 6-1, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Huỳnh Văn Hoa đã có báo cáo khẩn gửi các cơ quan chức năng về vụ nổ lựu đạn trong sân Trường THPT Thái Phiên làm 2 học sinh là Nguyễn Thị Thùy Trang và Nguyễn Hồ Huyền Trang bị thương (Báo NLĐ cùng ngày đã thông tin). Thành ủy, Công an TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu công an địa phương nhanh chóng điều tra làm rõ nguồn gốc 2 quả lựu đạn mà Thùy Trang mang đến lớp để học quân sự. Theo xác định ban đầu, quả lựu đạn phát nổ là loại lựu đạn hơi được dùng trong diễn tập quân sự, vỏ bằng nhựa, mảnh nhựa, tiếng nổ nhỏ, tầm sát thương gần và nhẹ.

Trung tá Phạm Đỗ, Phó trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, cho biết sau khi vụ việc xảy ra, công an đã thu giữ quả lựu đạn còn lại để điều tra làm rõ nguồn gốc. Theo ông, việc Thùy Trang khai nhặt chúng ở bờ ao là không có cơ sở vì loại lựu đạn dùng để diễn tập này chỉ trong quân đội mới có. Vì vậy, nhiều khả năng có người cho Thùy Trang. Công an phường Thanh Khê Đông cũng cho biết cách nay 3 năm, tại Trường THPT Thái Phiên đã từng xảy ra vụ nổ lựu đạn dùng để diễn tập làm bị thương nhẹ một học sinh. Quả lựu đạn này do người anh của học sinh nọ đi bộ đội mang về.

img
... và Nguyễn Thị Thùy Trang tại bệnh viện

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết trong bộ môn giáo dục quốc phòng không có nội dung học ném lựu đạn. Nhà trường chỉ yêu cầu học sinh mang gậy nhựa, mũ và dây nịt; nghiêm cấm mang vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại vào trường.

Tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Thùy Trang đã qua cơn nguy kịch. Trang cho biết vào sáng 5-1, trên đường đi học quân sự, khi đến một bờ ao, nhìn thấy 2 quả tròn bằng nhựa, có chốt, trông rất đẹp nên em nhặt cho vào cặp mang vào lớp chơi. Khi Trang mang một quả ra khoe, bị bạn bè giành giật nên bất ngờ phát nổ. Gia đình của Trang cũng cho biết chưa nhìn thấy quả lựu đạn này bao giờ. Theo lãnh đạo Trường THPT Thái Phiên, Thùy Trang là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt.

Riêng em Huyền Trang bị thương ở mắt rất nặng và hiện đang được tiếp tục điều trị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo