xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuyển đơn tố cáo của con trai bà Phương Hằng cho Công an TP HCM

PHẠM DŨNG

(NLĐO) – Con trai bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vai trò của ông Huỳnh Uy Dũng trong vụ án.

Ngày  18-7, một nguồn tin cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã chuyển đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) cho Công an TP HCM để xác minh theo thẩm quyền.

Theo đó, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã có Văn bản số 2609/VKSTC-C1 (P1) gửi Cơ quan CSĐT Công an TP HCM về việc "chuyển đơn của công dân để giải quyết theo thẩm quyền".

Ông Nguyễn Quang Tuấn đã có đơn gửi Cơ quan điều tra VKSND Tối cao trình bày rằng mẹ ông là bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo quy định của Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Chuyển đơn tố cáo của con trai bà Phương Hằng cho Công an TP HCM - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam

Trong đơn, ông Tuấn cho rằng vụ án đã bỏ lọt tội phạm đối với ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng). Theo ông Tuấn, ông Huỳnh Uy Dũng là người giúp sức tích cực cho bà Hằng thực hiện hành vi phạm tội nêu trên nhưng không bị xem xét, xử lý hình sự.

Ông Nguyễn Quang Tuấn đề nghị xem xét vai trò đồng phạm của ông Dũng đối với hành vi phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong một diễn biến liên quan, ông Nguyễn Quang Tuấn cũng đã gửi đơn đến Công an TP HCM và các cơ quan chức năng kèm theo những tài liệu, chứng cứ khác tố giác ông Dũng. Ông Tuấn kiến nghị khởi tố ông Dũng với vai trò đồng phạm giúp sức cho bà Hằng.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Tuấn gửi đơn tố giác với 67 trang kèm vi bằng số 911 đến Ban Lãnh đạo Công an TP HCM và các cơ quan chức năng "kiến nghị khởi tố" đối với ông Huỳnh Uy Dũng với vai trò "đồng phạm", trong cùng vụ án với mẹ mình là bà Nguyễn Phương Hằng.

Ông Tuấn dẫn ra rằng các trợ lý của bà Hằng cũng như khách mời là tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân đã bị bắt giam với vai trò đồng phạm.

Hồi cuối tháng 5-2023, TAND TP HCM đã trả hồ sơ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung những vấn đề quan trọng trong vụ án. Trong đó có việc đề nghị làm rõ hành vi của ông Huỳnh Uy Dũng có phải là đồng phạm với bà Hằng hay không.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo