Ngày 30-9, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 (TP HCM) cho biết đã tạm giữ 9 đối tượng, gồm: Trần Huỳnh Nam Anh, Ngô Hải Đăng, Trương Thanh Trung, Nguyễn Đình Tâm, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Trần Tuấn Kiệt, Phan Văn Tuấn Khoa, Nguyễn Thành Sơn, Huỳnh Dũng. 

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 12 cho gia đình cam kết bảo lãnh 3 người khác. Những người này có hành vi liên quan đến vụ cầm hung khí đập phá quán karaoke vì "xin" 2 triệu đồng không cho.

Tối 20-9, một người tên Bảo "trọc" cùng nhiều người khác đến karaoke Song Huy trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (phường Hiệp Thành, quận 12) xin "đểu" 2 triệu đồng. Chủ quán là chị H.V. (SN 1980) nói không có tiền nên từ chối.

Nhóm giang hồ phá quán karaoke

Không xin được tiền, Bảo "trọc" bỏ đi sau đó cùng 11 người khác mang theo cây ba chĩa, dao tự chế xông vào quán đập phá.

Chị H.V. cho biết quán karaoke của chị hoạt động nhiều năm qua và không xảy ra mâu thuẫn với người nào. Toàn bộ hành vi của nhóm thanh niên đã bị camera an ninh ghi lại. Vụ đập phá khiến một số đồ đạc trong quán hư hỏng và một người cháu chị V. bị thương.

PHẠM DŨNG