Clip Khởi tố, bắt giam đôi vợ chồng trói chân con nợ

Ngày 29-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Nuôi (SN 1966) và Trần Kim Thuý (SN 1969) - cùng ngụ xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới - về tội "Bắt người trái pháp luật".

CLIP: Bắt giam đôi vợ chồng lôi con nợ về nhà rồi xích chân vào vách - Ảnh 2.

Vợ chồng Thúy và Nuôi tại cơ quan công an

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó ông Nguyễn Phước Giàu (SN 1979; ngụ xã Mỹ Hiệp) thiếu vợ chồng Nuôi 1,75 lượng vàng. Khoảng 6 giờ ngày 16-5, Nuôi và Thuý đến nhà ông Giàu để đòi nợ.

Tại đây, Nuôi và Thúy yêu cầu ông Giàu về nhà của đôi vợ chồng này ở cách đó khoảng 800 m để viết giấy cam kết trả nợ nhưng ông Giàu không đồng ý. Do đó, Nuôi nắm áo và kéo ông Giàu đến nhà mình.

Về đến nơi, vợ chồng Nuôi sợ ông Giàu bỏ chạy nên lấy dây xích trói chân nạn nhân vào vách nhà rồi dùng ổ khoá khóa lại. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Chợ Mới nhanh chóng đến hiện trường để mời các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc; đồng thời lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với vợ chồng Nuôi và Thúy.

Tin - ảnh - clip: NGHIÊM TÚC