Clip công an lấy lời khai 2 đối tượng cướp giật tài sản

Sáng 26-2, Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục mở rộng điều tra và truy bắt những đối tượng liên quan đến băng nhóm cướp giật gây ra hàng loạt vụ chỉ trong thời gian ngắn.

Theo đó, từ khoảng cuối tháng 11-2020 đến đầu tháng 1-2021, dọc tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận huyện Hòa Bình và thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Bắt giữ nhóm cướp liều lĩnh khiến hàng loạt phụ nữ “ôm hận” - Ảnh 2.

Chân dung 2 kẻ cướp trẻ tuổi

Bị hại mà các đối tượng nhắm tới là những phụ nữ có đeo túi xách bên người, hoặc để túi xách trên xe.

Chỉ trong hơn một tháng, đã có hơn 20 bị hại đến cơ quan công an trình báo việc bị một nhóm đối tượng áp sát, cướp giật túi xách.

Sau khi tiếp nhận tin báo, công an nhanh chóng vào cuộc, truy tìm các đối tượng manh động này. Bằng nhiều biện pháp, công an đã xác định được đối tượng cầm đầu băng nhóm là Danh Thanh Nhân (SN 1997; ngụ huyện Hòa Bình).

Bắt giữ nhóm cướp liều lĩnh khiến hàng loạt phụ nữ “ôm hận” - Ảnh 3.

Lực lượng công an làm việc với 2 kẻ cướp

Dưới trướng của Nhân còn có Danh Hoàng Đệ (SN 2003; ngụ huyện Hòa Bình) cùng một số đối tượng khác. Sau thời gian theo dõi, cơ quan công an đã bắt giữ toàn bộ băng nhóm này.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận để có tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân, bọn chúng dùng các xe máy có phân khối lớn, di chuyển trên các tuyến đường. Khi phát hiện "con mồi", bọn chúng liền áp sát, cướp giật rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nhân, Đệ cùng các đối tượng khác để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin - ảnh - clip: BẢO BẢO